Tép rang hẹ là món ăn khá dân dã nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm. Vị tép vừa đậm đà lại giòn giòn, béo béo hòa cùng hương thơm nhẹ của lá hẹ. Món ăn không chỉ thích hợp để ăn với cơm nóng và còn rất thích hợp để ăn chơi cùng bánh tráng nướng. Đây là món ăn tuyệt vời cho những ngày lạnh đấy.
Bánh tép nướng giòn được ăn kèm với nước mắm chanh ớt, rắc thêm chút tiêu và ghém với đồ chua vừa bớt ngán lại giúp cân bằng vị. Chiếc bánh nóng giòn vàng rộm, mùi thơm thân thuộc của tép đồng quyện trong cái thơm của gừng tiêu, nhấn nhá thêm vị cay nồng của ớt và thức chua ăn kèm khiến cho hương vị vừa quen thuộc lại rất đỗi lạ miệng. Không chỉ làm những món mặn ngon cơm, những con tép đồng tươi rói lại có thể chế biến thành những chiếc bánh tép không kém phần ngon miệng. Một chút biến tấu có thể mang tới cho gia đình bạn một món ăn thú vị nhân dịp cuối tuần. Nếu có dịp nào kiếm đươc mớ tép tươi ngon, món bánh tép nướng giòn có thể là gợi ý không tồi giúp bạn giữ trọn cái chắc ngọt vốn có của tép đồng đấy!
Tôm rang hành lá thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết. Vì tôm đã được chiên qua nên khi chiên lần hai bạn không cần chừa lại quá nhiều dầu. Khi thấy phần vỏ hơi bắt đầu tách rời với phần thịt tôm thì bạn có thể vớt tôm ra được rồi, để giữ độ giòn tươi của tôm.
Vị ngọt bùi của bánh sắn nướng, vị ngậy của dừa tươi sẽ làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của gia đình bạn. Để bánh nguội bớt, rồi cho ra đĩa, ăn khi còn ấm sẽ ngon hơn. Khi ăn chấm cùng tương ớt cũng rất thú vị.
Gỏi su hào bò kho chua ngọt rất thích hợp để làm món ăn kèm trong bữa cơm mùa đông nhiều món kho chiên. Mùa đông tới rồi, làm ngay gỏi su hào bò khô chua ngọt thôi các mẹ ơi!
Mỗi sáng bạn chẳng cần phải ra hàng quán làm gì vừa tốn kém lại không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chỉ với 15 phút trong căn bếp của mình là bạn đã có một đĩa bánh mì cuộn tôm chiên nóng hổi, ngon miệng cho những người thân yêu.
Bánh mì vị trà xanh là món bánh quen thuộc, tuy nhiên với cách làm bánh khác nhau sẽ cho vị của bánh khác nhau. Bánh được làm theo công thức này vừa mềm ngọt, thơm vị sữa và trà xanh pha chút bùi ngọt của các loại đậu. Món bánh thích hợp cho các bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng.