Như các loại cá sốt cà chua khác nhưng ở đây mình dùng cá mép đỏ (thịt rất ngon và dai). Nguyên liệu cho món này cũng khá đơn giản, chủ yếu là cá và cà chua đỏ chín và các nguyên liệu phụ như hành lá, hành tím + tỏi băm, dầu ăn, sốt chua ngọt....Đây là một món ăn khá phổ biến trong gia đình hay các bữa tiệc, thích hợp cho tất cả các mùa trong năm
Một món ăn đơn giản dễ làm và dễ bị nghiện bởi độ ngon của nó. Với món gỏi CÀ RỐT + DƯA LEO thì các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu rất đơn giản như sau: Cà rốt + dưa leo là nguyên liệu chính, rửa sạch và bào mỏng (dưa leo để nguyên vỏ, bào bên ngoài và bỏ phần ruột có hạt). Nước cốt chanh + chén nước mắm tỏi ớt + hành phi. Sau khi bào cà rốt + dưa leo xong, cho hết nước cốt chanh vào và trộn đều, ngâm khoảng 2 phút. Trong thời gian này đủ để mình làm 1 chén nước nắm tỏi ớt thơm ngon. Sau đó vớt toàn bộ cà rốt + dưa leo ra đĩa, tiến hành rưới nước mắm tỏi ớt lên và trộn đều. Cho hành phi thơm vào đĩa và cuối cùng là cho thêm 1 số loại rau như rau thơm, ngò... để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé. Chỉ như vậy thôi, mất khoảng 10 phút là có ngay món nộm-gỏi ngon này rồi nhé.
Để làm món ăn này thì nguyên liệu chính cần chuẩn bị là cá (ở đây mình dùng 1 loại cá biển) và bún tàu. Ngoài ra cần thêm các nguyên liệu: Thơm, cà chua, hành tây, cần tây, nấm mèo, hành tím , tỏi, ớt. Gia vị gồm hạt nêm, muối, mắm, đường, tiêu, dầu ăn. Thực hiện món ăn theo 2 bước chính: 1. Chiên cá: Cá rửa sạch, ướp tiêu + muối + nước mắm. Sau đó chiên cho vàng và chín cá. Vớt ra một nồi khác để riêng. 2. Xào các nguyên liệu rau củ: Cắt nhỏ cà chua + thơm + hành tây + cần tây. Riêng nấm mèo và bún thì ngâm nước cho mở ra, rửa sạch và cắt nhỏ nấm mèo. Hành tím băm nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm, cho hết phần thơm + cà chua + hành tây vào xào chung, tiếp theo cho hết nấm mèo vào xào khoảng 5 phút. Giã tỏi + ớt + muối cho vào nêm , thêm mắm + đường + tiêu cho vừa miệng ăn. Sau đó cho các đã chiên chín vào, đồng thời cho cần tây và bún tàu vào trộn đều. Khi trộn nên để cá qua một bên để tránh làm nát cá. Khoảng 3 phút thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.