Bạn có bao giờ muốn tự làm pasta tươi tại nhà mà lại ngại việc không có máy cán bột không. Thôi thì hôm nào đẹp trời hãy xắn tay áo vào bếp, dùng chút sức để tự tay làm pasta thôi nào. Nếu đã tự tay cán pasta rồi thì hãy chuẩn bị thêm ít nguyên liệu để mần các bé Ravioli mập mạp này đi nào.
Món ăn này được nấu với hỗn hợp sốt Cà ri đỏ nổi tiếng của Thái Lan với hoàn toàn là nguyên liệu thô chứ không xài gói gia vị có sẵn. Mùi thơm đặc trưng của Lá lốt làm cho huơng vị của món ăn trở nên thật đặc biệt.
Crepe Suzette là một món ăn được tạo ra bởi sự hậu đậu của cậu bồi bàn Henri Charpenier tại quán Café de Paris, khi đang phục vụ cho Thái tử Edward của nước Anh lại vô tình làm bén lửa hỗn hợp rượu và sốt cam lên món bánh Crepe. Tuy nhiên chính vì điều này lại làm cho món ăn có phần hương vị và cảm giác thưởng thức độc đáo khiến cho Thái tử và các khách mời cảm thấy ấn tượng và thích thú. Hãy tự tay mình thực hiện món ăn đầy thú vị này cho các thực khách của bạn trong 1 dịp lễ hội hay tiệc tùng nào đó nhé.
Bánh quy gừng (gingerbread cookies) là một loại bánh quy thường được làm trong dịp Giáng Sinh khi tiết trời trở lạnh. Bởi vì mỗi miếng bánh đều chứa đựng những gia vị giúp làm ấm cơ thể như gừng, quế... Ngoài ra những chiếc bánh quy được trang trí xinh xắn còn có thể dùng để làm quà tặng hay là để trang trí cây thông cũng hay ho lắm á. Sắp tới Noel rồi, hãy mau mau vào bếp làm ngay 1 mẻ bánh để nhâm nhi khi trời se se lạnh thôi nào.
Cà chua sấy ngâm oliu là một món ăn kèm đơn giản trong cách chế biến, nhưng giúp cho món ăn của bạn thêm phần thú vị đấy. Với hương vị chua tự nhiên của cà chua, thấm hương thơm từ tỏi và lá gia vị kèm theo dầu oliu beo béo. Món này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả nhà vì nó cung cấp đầy đủ từ vitamin, chất xơ, chất béo cần thiết. Cách làm cà chua sấy ngâm dầu oliu không hề khó đâu nhé, bạn chỉ cần dành một chút thời gian và kiên nhẫn một xíu trong quá trình sấy cà chua là được thôi nè. Cùng mình thử làm ngay một hũ cà chua sấy ngâm dầu oliu này và thêm vào sổ tay nấu nướng của bạn nhé.
Tận dụng những ổ bánh mì còn dư khô khốc để làm một bữa sáng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đủ dinh dưỡng nào.
Hàn Quốc nổi tiếng với món bánh gạo sốt cay và món mì tương đen, vậy tại sao chúng ta lại không thử phối hợp bánh gạo và sốt tương đen thử xem nhỉ? Bánh gạo dẻo dẻo ăn vớt sốt tương đen mặn mặn ngọt ngọt cũng hơi bị lạ à nha.
Một món sandwich kẹp thịt và phô mai, trắng và mềm cực kỳ nhàm chán sẽ được biến tấu khi phần bánh được áp chảo giòn rụm. Không những thơm lừng mùi bơ mà còn có thêm 1 lớp sốt phô mai được nướng rám vàng xinh xắn.