Cơm chiên sa tế ớt kiểu Thái với cơm nguội không cùng hết từ tối hôm trước, đến buổi sáng bạn có thể chế biến nhanh món cơm chiên hấp dẫn cay thơm để làm ấm bụng nhanh chóng cho cả nhà nhé!
Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan là một trong những món ăn khá nổi tiếng trong ẩm thực xứ sở Chùa Vàng. Món xôi dẻo ngọt, thơm hương lá dứa và béo của nước cốt dừa rất tuyệt.
Xôi đậu bọc chuối hấp với gạo nếp vo sạch, nấu cùng nước, đường, nước cốt dừa, ít muối cho sệt lại thì gói kín cùng chuối chín trong giấy dầu, hấp cho đến khi xôi chín hoàn toàn.
Mì bạch tuộc xào cay có vị cay thơm và ấm nóng đặc trưng. Những bữa sáng ngày trở lạnh mà có được món mì ý hấp dẫn này để dùng thì thích biết mấy nhỉ.
Trứng lòng đào sốt chua cay, mặn ngọt với trứng vịt chà sạch vỏ, luộc khoảng 4 phút rồi ngâm nước lạnh, bóc bỏ vỏ. Dội lên hỗn hợp sốt chua chua, cay cay, mặn ngọt hấp dẫn.
Bánh trung thu kiểu Quảng Đông được làm theo cách cổ điển, vỏ bánh ngọt béo, nhân đậu bùi bùi, lòng đỏ trứng vịt muối bùi béo thơm phức. Thích làm món bánh ăn chơi trong những ngày lế Tết trung thu sắp đến.
Bulgogi mực cay với thịt mực tươi làm sạch, thái nhỏ rồi xào cùng hỗn hợp sốt tương ớt Hàn Quốc, cay thơm, đậm đà. Đây là món ăn siêu cay thích hợp làm ấm bụng trong ngày lạnh.
Bánh mì bò kho đậm đà được nầu từ nguyên liệu thịt bò gân, được tẩm ướp đầy đủ gia vị, hầm chín mềm thơm hấp dẫn. Thích hợp dùng cho bữa sáng cả nhà. Lâu lâu hãy đổi khẩu vị cho bữa sáng gia đình đi nào!