Món Canh mồng tơi nấu ghẹ cực kỳ thơm ngon và tương đối dễ làm để chị nấu bồi bổ cho cả nhà với hương vị thanh mát, ngọt ngon cực kì tuyệt luôn đấy. Cùng mình lưu lại công thức và làm cho cả nhà ăn ngay nhé. Đảm bảo món canh này ai cũng thích hết đó.
Để thực hiện món canh khoai mỡ thịt bằm, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản và thực hiện đơn giản như bên dưới: Thưởng thức ngay cho nóng luôn nhé.
Trời lạnh, còn gì tuyệt hơn khi trong bữa cơm có món cá kho sốt me, vị chua chua ngọt ngọt của me, vị cay nồng của ớt làm cho món ăn ngon trở nên đậm đà hơn. Chính vì vậy các bạn hãy thử bắt tay vào làm món ăn này ngay cùng chúng mình nhé.
Đây là một món ăn truyền thống dân giã của người dân quê mình. Đảm bảo mùi thơm nức mũi chỉ có muốn ăn ngày thôi nè! Ăn với bún tươi là ngon nhất nhé!
Lươn kho tộ là một món ăn dân dã của người dân Nam Bộ, không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, rất thích hợp trong các bữa cơm gia đình, hoặc có thể ăn với cháo trắng. Món này có thể ăn với cơm, cháo trắng hay bánh mì đều rất ngon nha.
Với món ăn này chủ yếu là dùng các loại củ quả nấu nước dùng gồm: cà rốt, củ cải trắng, bắp mỹ và có thể cho thêm mướp nếu thích. Nấu xong nước dùng rồi thì cho tiếp phần nấm đông cô đã ngâm và rửa sạch vào nồi tiếp tục nấu chín, và sau cùng là cho phần đậu hũ đã chiên + tàu hũ ki vào, nêm vừa ăn. Phần hủ tíu sẽ trụn nước sối + giá, cho nước dùng vào là có ngay 1 tô hủ tíu chay ngon tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu gồm: bắp mỹ, nấm bào ngư, cà rốt, hạt sen, nấm rơm, đậu hũ. Dùng bắp mỹ luộc chín, lấy nước luộc để nấu cháo. Cà rốt + nấm bào ngư + nấm rơm + đậu hũ băm nhỏ, bắp mỹ lấy hạt + hạt sen trộn chung thành 1 hỗn hợp. Cho gia vị vào ướp gồm hạt nêm chay, nước tương, bột ngọt, tiêu. Sau đó xào với dầu toàn bộ hỗn hợp này. Cháo nấu nhuyễn rồi thì cho hỗn hợp này vào trộn đều đun lửa nhỏ khoảng 5-10ph thì tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức món cháo nấm đầy đủ dinh dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước dùng gồm củ cải trắng, cà rốt, mướp Phần hoành thánh: chuẩn bị nhân gồm cà rốt + đậu hũ trắng băm nhỏ, trứng gà đánh tán, xào hỗn hợp sơ qua và cho 1 ít gia vị gồm tiêu, hạt nêm chay, bột ngọt. Cho vào từng lá hoành thánh và xếp lại, luộc trong nước sối vớt ra tô. Nước dùng sau khi nấu xong sẽ cho thêm phần đậu hũ trắng vào và nêm gia vị vừa ăn, cho vào tô hoành thánh đã chuẩn bị sẵn. vây là xong và có thể thưởng thức