Cách làm mì bò bít tết có sự kết hợp hoàn hảo giữa pho mát và sốt kem mì ống, xứng đáng 100 điểm. Chuẩn bị nguyên liệu để thực hành món ngon này ngay thôi nào!
Là món ăn được hòa quyện từ vị ngon của nước Dashi và vị ngọt cánh gà. Vì cánh gà được nướng qua trước khi hầm nên lớp da gà bên ngoài trở nên thơm và thịt gà mềm hơn. Thịt gà thấm gia vị cộng thêm hương vị tươi mát của gừng tạo nên điểm nhấn cho món ăn. Sau khi hoàn thành, để 4-5 tiếng cho gia vị thấm vào thịt trở nên đậm đà hơn - This dish is that the dashi stock and sweetness of the chicken wing soak in all ingredients very well. The chicken wing's surface is filled with roasting aroma, one the other hand it's inside has a soft feeling because we stew it after frying. It has a strong flavor and the ginger gives a fresh taste to it. If you wait four or five hours after cooking it, it will be getting more good taste.
Món canh Osumashi là một món ăn độc đáo của Nhật Bản. Nước canh có màu trong suốt. Món ăn này sử dụng các nguyên liệu như đậu bắp, tảo bẹ được thái lát mỏng chất thành nhiều lớp, mơ đã qua ngâm muối. Bạn có thể thưởng thức một hương vị hòa quyện của tảo bẹ và vị chua nhẹ hợp cùng vị mặn của mơ ngâm. Súp tảo bẹ bào nhuyễn với đậu bắp và mơ thanh đạm và tốt cho sức khỏe, bạn có thể nấu món này vào những ngày tiết trời oi bức để giải nhiệt cũng hiệu quả nữa đó. Nhanh tay lưu lại cách làm súp tảo bẹ và vào bếp thử thực hiện nha.
Là món canh chúng ta có thể cảm nhận hết được vị ngon, ngọt của ngao (nghêu). Với một hương vị đơn giản, loại canh này rất hợp với nhiều món ăn Nhật bản.
It is the simple soup that we can taste the rich flavor of asari clams. It goes well with all Japanese dishes.
Mì "Udon" là 1 món mì ăn kèm với nước súp nóng, sợi mì được làm từ lúa mì. Món mì là sự kết hợp giữa Udon luộc với nước dùng đậm đặc hợp và đậu chiên có vị mặn ngọt. Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của cái tên "Kitsune", người ta nói rằng vì đậu phụ rán là món ăn yêu thích của loài cáo. Đây là một món ăn mà người Nhật rất yêu thích, dễ chế biến và nhanh ano bụng. Kitsune udon that is noodles,made from wheat, in hot soup. After we boil the noodles, put it in hot dashi stock and add the deep fried tofu on the top. About name of Kitsune udon, according to a theory, Kitsune (foxes) like sweet deep fried tofu. It is simple recipe and satisfies everyone's appetite. Japanese people like it very much.
Đậu phụ nóng hay còn gọi là lẩu đậu phụ, với một hương vị thanh đạm, đơn giản là món ngon dễ làm của ẩm thực Nhật Bản. Từng miếng đậu phụ mềm mềm, thơm lừng hương đậu nành, kèm theo vị bùi bùi, béo nhẹ khiến ai ăn vào cũng yêu thích không thôi. Đặc biệt khi chế biến lẩu đậu phụ, chúng ta dùng nước dashi (một loại nước dùng từ tảo bẹ) giúp món ăn được thanh mát, nhẹ nhàng hơn, kèm theo đó còn được ăn kèm cùng nhiều loại rau khác nhau. Đậu phụ nóng còn chấm kèm nước chấm từ tảo bẹ nữa nha. Cách làm đậu phụ nóng không khó, bạn hãy thử làm ngay cho bữa ăn tối của cả nhà nha.
Súp miso là một món súp điển hình được chế biến sau khi hâm nóng các nguyên liệu có trong súp và thêm vào đó gia vị của nước tương. Ngày nay, ngoài việc sử dụng rong biển trong các món ăn Nhật Bản, tại Hokkaido-là nơi sản xuất nhiều đậu tương, người ta cũng sử dụng những sản phẩm như đậu rán hay đậu phụ.
Miso soup is the Japanese staple dish that uses dashi stock with various ingredients.This time, we not only used seaweed that is often used in Japanese dishes, but we also used many soy products such as thin fried tofu and tofu for this miso soup. Hokkaido is the largest producer of soy in Japan.
Thịt nấu khoai tây là một món ăn điển hình trong Washoku. Đây là món ăn gồm thịt và rau củ thấm hương vị đậm đà của nước Dashi. Có thể sử dụng thịt heo thay thịt bò.
Nikujaga is one of the typical Japanese dish.The stock soaks in the ingredients such as beef and vegetables well. You can also use pork in place of the beef and it will still taste delicious.