Món chả cá thác lác bọc đậu đũa là món ăn yêu thích thường được sử dụng trong các bữa tiệc nhỏ đem lại cho người ta cảm giác gần gũi, ấm cúng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm ra món ăn ngon miệng này với mùi thơm cũng như hương vị chuẩn. Hướng dẫn cách làm chả cá bọc đậu đũa ngon của Bờ Ka sau đây sẽ giúp các bạn. Nào, chúng ta cùng nhau làm nhé!
Món dưa cải sậy chua ngọt là món không thể thiếu trong những bữa cơm ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Một món ăn rất dân giã và quen thuộc đối với các gia đình Việt. Nhưng để có được cách ngâm cải sậy chua ngọt giòn ngon thì phải làm theo cách của Bếp Bờ Ka nhé!
Xôi nếp lá cẩm có màu rất đẹp và là món ngon với những ai thích ăn xôi. Xôi thì mềm, béo cùng vị bùi và mùi thơm của muối đậu phộng, dừa rám bào sợi. Dùng ăn sáng hay ăn xế cũng có thể là ăn chay.
Món ốc mỡ xào sả được làm thơm ngon cực kì hấp dẫn với thịt ốc mỡ mềm, ngọt, cùng với vị thơm của sả tươi, vị cay vừa của sa tế ớt, ăn kèm bánh mì khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Giờ đây bạn có thế thưởng thức món ăn khoái khẩu này rồi, nên dùng món ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon hơn nhé.
Món ăn này sẽ đem đến cho các bạn những sự bùng nổ hương vị ngay từ khi nếm miếng đầu tiên, vị chua của me, vị ngọt thanh của đường và vị cay nồng của muối ớt hoà quyện một cách hoàn hảo không thể cưỡng lại được. Nếu đã lỡ ăn một miếng rồi thì chỉ có thể tiếp tục ăn mà thôi. Ở Việt Nam quả me là một loại quả vô cùng quen thuộc với mọi người dù là những món chính hay những món ăn vặt. Và me non nhào muối ớt đường là một biến tấu cực mới lạ và hấp dẫn để bổ sung cho thực đơn từ me.
Hàm lượng chất xơ trong quả đậu rồng rất cao, giúp cải thiện chức năng của đại tràng, chống táo bón, ngăn ngừa béo phì, đái tháo đường… Bên cạnh đó, các vitamin A, C, E trong đậu rồng sẽ tăng cường độ sáng khỏe cho da và mắt. Tuy có mùi vị thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ lẫn người lớn nhưng trong đậu rồng có chứa hàm lượng purin, vì thế không nên ăn đậu rồng nhiều và thường xuyên sẽ dễ bị đầy bụng, chướng hơi. Những ai mắc bệnh gout, đau nửa đầu cũng nên hạn chế loại thực phẩm này. Là một cây họ đậu nên đậu rồng chứa hàm lượng cao protein và vì vậy có có thể thay thế cho protein từ động vật, tốt cho người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng, bên cạnh đó, đậu rồng còn là loại thực phẩm dễ dàng mua và có giá thành rẻ. Chính vì vậy, hôm nay Bếp Bờ Ka sẽ hướng dẫn cho mọi người thực hiện món gỏi đậu rồng bạch tuộc nhé!
Trái tắc (quất) chứa nhiều pectin 10% (nhiều hơn ở vỏ tắc), Vitamin C, Fe, Cu. Dịch quả có đường, axit hữu cơ, fortunelin. Mứt tắc khi ăn có vị chua nhẹ của quả, vị ngọt thơm của đường, vị hơi the do tinh dầu có trong vỏ tắc nên khi ăn rất thú vị. Thật chẳng có gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên nhau chuyện trò ríu rít, lại nhâm nhi món mứt tắc do chính bạn làm ra. Vừa ngon, bổ, rẻ lại vừa ý nghĩa. Nghe có vẻ hấp dẫn lắm đúng không nào? Vậy còn chờ gì mà không làm ngay món mứt này để cho bộ sưu tập mứt của bạn thêm phong phú chứ. Chúc các bạn thành công nhé!