Sinh tố quýt đu đủ nhanh làm và dễ uống. Tận dụng những trái cây chưng Tết đã chín mình tha hồ chế biến thành sinh tố uống dài dài. Nếu nhiều quá cũng có thể cho vào khuôn bảo quả trong ngăn đông thành kem trái cây cũng tuyệt.
Một đĩa bột chiên cho bữa sáng đến trường hối hả. Một miếng bột chiên mà cả lũ bạn tranh nhau chén sạch sành sanh. Học trò, ai mà chưa từng nếm qua được món ăn này thì có lẽ sẽ bỏ lỡ đi một chút gì đó gọi là hoài niệm. May mắn vì mình luôn là "fan" ruột của món này. Không tìm được mua ở hàng quán mình vẫn có thể ngâm cứu làm tại nhà. Và thành quả là đã sáng tạo ra món bột chiên từ đậu hũ độc nhất vô nhị. Vỏ bột khi chiên giòn như bánh tét chiên, bao lấy phần bột trong dẻo thơm, dai dai, quyện cùng trứng béo béo cùng hành lá xanh thơm. Đặc biệt không thể thiếu đi phần nước tương chan cay cay, mằn mặn và đồ ngâm chua giòn hấp dẫn.
Món bánh là mình tự nghĩ ra. Trong qua trình làm tưởng bị "fail" nhưng khi được thành phẩm thì ngon hết biết. Bánh chiên mỏng, vị mặn béo, thích hợp làm món ăn sáng hay ăn vặt giàu năng lượng nhé!