Thịt ruốc xào sả ớt là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Với hương vị dai dai đậm đà của thịt lợn xào, vị cay xé của ớt, lại thêm chút ruốc và mè rang thơm thơm. Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món thịt kho ruốc sả đậm đà chất Huế như thế này thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng.
Gỏi măng tôm là món ăn dân dã, quen thuộc trong nhiều bữa cơm của gia đình Việt. Gỏi măng tôm có vị giòn, ngon và lạ miệng giúp chống ngán khi bạn ăn nhiều các món giàu đạm, dầu mỡ. Cũng như nhưng món gỏi khác, công thức làm món ăn này cũng rất đơn giản, không cần cầu kì, phức tạp. Chỉ với 30 phút thực hiện là bạn đã có ngay một món ăn khai vị chống ngán và kích thích khẩu vị cho cả gia đình bạn rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Gà ta nướng nguyên con là món ngon dễ làm và rất phổ biến đối với những tín đồ của thịt gà. Vào ngày cuối tuần, cùng cả nhà ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức món gà nướng thơm phức này thì còn gì bằng. Để có được miếng gà giòn tan, vàng rộm thấm đều gia vị không khó. Điều quan trọng nhất với một món gà nướng hẳn ai cũng biết là bí quyết tẩm ướp gà, vậy nên cùng tìm hiểu và tham khảo cách ướp, nướng gà ta nhé. Bắt tay vào thực hiện thôi.
Trong những dịp tụ họp bạn bè cuối tuần mà có thêm món thịt nướng đơn giản thơm lừng, đậm đà bắt bia thì còn gì bằng. Có rất nhiều cách ướp thịt nướng khác nhau, trong đó có thịt heo nướng truyền thống và thịt nướng BBQ kiểu Hàn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩm ướp thịt nướng với sốt ướp thịt đơn giản nhất nhưng rất ngon và đậm đà.
Trong những ngày nóng nực oi bức, một đĩa miến xào thập cẩm với thật nhiều rau củ không chỉ giúp đem lại cảm giác tươi mát cho vị giác mà còn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Cách làm rất đơn giản chỉ với một vài nguyên liệu quen thuộc thôi. Hãy vào bếp thử liền nhé.
Với nguyên liệu chính là tôm rất giàu canxi được hấp cùng nước dừa tươi ngọt mát, thơm lừng đã đủ kích thích vị giác rồi. Nay lại được biến tấu cùng sốt cocktail chua chua, béo béo chắc chắn sẽ chiều lòng được nhiều thành viên trong gia đình lắm đấy. Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Bánh tôm bọc khoai tây chiên xù hay còn được gọi là tôm chiên bột đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bé. Món ăn với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là vị béo béo nóng hổi của khoai tây nghiền hoà vào vị thịt tôm ngọn ngọt tự nhiên. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì cùng xem bài hướng dẫn dưới đây nhé
Từ lâu những chiếc bánh bắp, bánh khoai, bánh chuối thơm ngon, giòn rụm vẫn làm nức lòng các bạn học sinh, sinh viên hay thậm chí những người lớn tuổi. Những chiếc bánh bắp chiên giòn tan, vàng ươm, luôn là sức hấp dẫn khó lòng chối từ của bất kỳ một ai. Cách làm bánh bắp chiên giòn (món ăn chơi với bắp), thơm ngon đó không hề khó, không đòi hỏi quá nhiều ở sự khéo tay hay cầu kỳ, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có những chiếc bánh vàng thơm nóng hổi rồi. Cùng bắt tay vào và thực hiện nhé!