Ốc hương xào bắp bơ với thịt ốc hương nhai giòn sần sật, quyện đều vị béo thơm của bơ, cùng bắp hột dẻo ngọt, thêm ít vị béo của tóp mỡ, hành lá thơm phức. Đây thích hợp làm món ăn vặt cho cả nhà nhâm nhi lót dạ.
Bò sốt vang thơm ngon là món ăn bổ dưỡng, với thịt bò giàu đạm và dinh dưỡng, nấu mềm thơm, ngấm đều gia vị, sốt chua chua, đúng kiểu món Âu. Thích hợp ăn cùng cơm hoặc chấm bánh mì nhé!
Khoai mì hấp nước cốt dừa béo bùi với khoai mì được bóc bỏ vỏ ngâm với nước muối giấm loãng để khử bớt độc. Sau đó đem hấp chín, thỉnh thoảng rưới lên nước cốt dừa cho khoai mì ngấm đều. Hấp đến khi dùng đũa chọc thủng khoai là được.
Cách làm kem chuối đơn giản chỉ từ các nguyên liệu cơ bản là chuối chín, dừa nạo, nước cốt dừa, đậu phộng rang, sữa đặc, sữa chua. Bạn có thể tạo ra mẻ kem mát lạnh, béo ngọt nhâm nhi giải nóng rồi nhé!
Mứt dừa viên béo thơm với cùi dừa không quá cứng, cũng không quá mềm, vị béo thơm, ngọt lịm. Đặc biệt, được chế biến làm 3 màu bắt mắt, thích hợp dùng để nhâm nhi hay đãi khách trong những ngày đầu năm mới.
Bánh chuối chiên vàng giòn với chuối chín chẻ nhỏ, nhúng vào hỗn hợp bột cho áo đều rồi thả vào chiên ngập dầu cho chín vàng, phồng giòn. Bánh chuối có thể ăn sáng hay dùng cho bữa ăn nhẹ đều tuyệt.