Nhà hết bột nếp mà thèm bánh trôi nước. Thế nên dùng khoai lang thay thế tạm. Ko ngờ lại ngon bất ngờ. Vì khoai ko chỉ mềm dẻo mà còn ngọt nữa. Chan thêm nước gừng cho ngày xuân se lạnh trở nên ấm áp.
Mình thích ăn thật béo, thật ngậy, nhưng không được quá ngọt. Lần đầu thấy công thức raffello ở trên youtube, cũng học theo làm. Nhưng bởi vì thành phần sữa đặc nên vị quá ngọt, át mất vị thơm của dừa. Hạnh nhân giòn tan, bởi vì nhét bên trong bơ sữa, trở nên ỉu và cứng. Điều này khiến mình thất vọng rất nhiều. Vì lẽ đó mình đã thử làm theo công thức kem bơ. Và kết quả là gây nghiện cho không ít người xung quanh. Công thức này mềm mịn, tan lạnh ngay trên đầu lưỡi, lại ko quá ngọt. Vị hạt bùi mềm mại, vị dừa thơm lừng. Công thức này có thể thay bằng các loại hạt mà bạn thích. Ngay cả óc chó- một dạng hạt “ngán” ăn nhất cũng dễ dàng khiến bạn ngốn cả hộp. Cùng sắn tay làm thôi.