Trà sữa trân châu hay còn gọi là trân châu nãi trà, có nguồn gốc từ Đài Trung, Đài Loan từ những thập niên 1980. Bubble Tea, Boba Tea, Pearl Tea hay Boba Juice đều là những tên chỉ loại trà này. Tại Việt Nam trà sữa trân châu được hội nhập từ khoảng 10 năm về trước, đi đầu là chuỗi trà sữa nổi tiếng Feeling Tea. Với hương vị thơm mát kết hợp với vị mềm dai khi ăn với hạt trân châu, trà sữa Đài Loan đang tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ, trở thành đồ uống xu hướng và hot nhất trong những năm gần đây. Bên cạnh đó là sự phát triển của ngành dịch vụ đồ uống, hàng loạt các chuỗi trà sữa thương hiệu mở ra như Dingtea, Gongcha, Royal Tea, Koi Tea, Taco...với hàng trăm các quán trà sữa lớn nhỏ trên khắp toàn đất nước
Trà sữa thái là món đồ uống thơm mát có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng, trà sữa Thái là món đồ uống được yêu thích tại Vietnam và sức nóng của nó dường như chưa bao giờ tắt. Hôm nay mình sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn cách nấu trà sữa thái theo công thức chuẩn nhất Trà sữa Thái không khó để làm tuy nhiên để có thể làm ra được món trà sữa Thái ngon, chuẩn, có thể kinh doanh được thì người làm cần phải biết sử dụng những công thức, nguyên liệu và định lượng pha chế chính xác.
Chào các bạn, sau video "Hướng dẫn chi tiết cách nấu trà sữa Thái" mà mình đã up lên gần đây, mình có nhận được nhiều câu hỏi của các bạn về món trà sữa Thái đang rất hot này. Hôm nay mình quyết định sẽ làm video hướng dẫn các bạn cách nấu Trà sữa Thái đóng chai để bán các bạn nhé.
Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sinh tố xoài kem cực ngon vào mùa hè các bạn nhé. Với sự kết hợp giữa xoài và kem tươi, vừa uống lại vừa có thể ăn, sinh tố xoài kem chắc chắn sẽ là món đồ uống không thể thiếu trong thực đơn của chúng ta vào mùa hè này đó các bạn ơi!
Chào các bạn , sữa chua là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức tự làm sữa chua tại nhà nhé.
Trân châu đường đen thực chất là loại trân châu được nấu qua 2 lần, lần thứ 1 trân châu đường đen được nấu với nước, sau đó trân châu được nấu lần 2 với một loại đường có màu đen (black sugar block), loại đường này ở Việt Nam gọi là "đường phên nguyên chất " hay " đường mật ". Loại đường này khi nấu có mùi rất thơm của mật mía, vị đường ngọt nhưng rất thanh. Tại lần nấu thứ 2 này trân châu ngấm với đường khiến vị rất đậm và ngon khi ăn Trân châu đường đen hiện chưa có bán trên thị trường Việt Nam vậy nên cách duy nhất để có được loại trân châu này là phải tự làm. Đây cũng là điều khiến món này tương đối cầu kỳ và phức tạp trong cách làm chứ không hề đơn giản như một số người nghĩ. Trân châu đường đen không khó để làm tuy nhiên nếu không biết cách làm cũng như sử dụng đúng nguồn nguyên liệu chính xác thì sẽ rất khó để có thể làm ra được món trân châu đường đen ngon chuẩn vị.
Mắm tép chưng thịt là một trong những món ăn ngon đặc sản ở Hà Nội. Ở Hà Nội mắm tép chưng thịt ở phố Hàng Bè là nổi tiếng nhất. Ngày hôm nay mình xin chia sẻ công thức làm món ăn ngon này
Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cà phê latte tại nhà khi không có máy pha cà phê nhé! Chỉ cần vài nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là chúng ta đã có một ly cà phê latte thơm ngon vào buổi sáng rồi.