Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Mực khô hay khô mực là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Ở Phú Quốc, người ta bắt được con mực tươi lên ngay lập tức rạch ra làm sạch rồi căng ra cái mẹt (cái vỉ) phơi giữa trời nắng gắt.
Khi bề mặt ngoài vừa se lại (sờ không dính tay) thì lật lên phơi nốt mặt kia cho đến khi se đều hai mặt. Mực sẽ được phơi làm nhiều ngày dưới trời nắng gắt cho đến khi khô hẳn.
Quy cách: 15 - 16 con/ 1kg.
Thành phần: Mực khô 100%. Trong mực khô có chứa một số khoáng vi lượng rất quí như sắt, kẽm, mangan, selen...và cả hormon nam testosterone
Sử dụng: nướng hoặc được dùng cho các món kho, gỏi,... Mực khô có thể dùng cho các buổi tiệc tất niên, tết, làm quà biếu.
Bảo quản nơi khô mát.