Cách làm:
2 trái xoài Thái ( 400gr) , 1 trái ớt, 1 muỗng cà phê muối ớt , 2 muỗng cà phê đường , 2 muỗng cà phê nước mắm.
Xoài gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng vuông vừa ăn.
Cho xoài, đường, muối ớt, nước mắm và ớt cắt lát vào hộp và lắc đều khoảng 30 giây.
Có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho xoài lạnh và ngấm đều
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món xoài Thái lắc muối ớt ngọt ngọt chua chua cay cay rồi đây. Miếng xoài ngấm đều, bao phủ bởi đường, muối thêm lát ớt cay cay. Làm người ta cứ vừa ăn vừa hít hà mãi, nhưng lại không sao dừng được.