Với món ngon này, việc ăn chay chưa bao giờ dễ dàng, ngon lành và thú vị đến thế! Nào, cùng bắt tay vào làm món
* Nguyên liệu:
- Phở sắn 200 gr
- Tỏi tây 1 cây (bô-roa)
- Dưa leo vừa 1 trái
- Nấm 200 g (các loại tùy thích)
- Rau thơm 100 g
- Gia vị: mắm, muối, xì dầu, ớt, hạt nêm/mì chính
* Cách làm:
Bước 1: Nhặt và rửa sạch các nguyên liệu. Nấm nhặt sạch gốc, ngâm một chút với nước mỗi loãng. Dưa leo gọt sơ vỏ, thái lát mỏng. Boa rô thái nhỏ, băm nhuyễn;
Bước 2: Bẻ phở sắn thành miếng vừa ăn, ngâm trong nước sạch 4 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó trộn 1 muỗng xì dầu vào phở cho thấm;
Bước 3: Đun sôi dầu, bỏ boa rô vào phi thơm. Cho nấm vào xào, nêm 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng nhỏ muối, đường, bột ngọt. Đợi nấm chín nhắc xuống để còn âm ấm;
Bước 4: Trút nấm, phở sắn, dưa leo, rau thơm vào một thau lớn và trộn đều. Nếm lại gia vị và thưởng thức. Vậy là xong rồi đó, chúc các bạn ngon miệng!