Gỏi cuốn từ lâu đã khá quen thuộc với ẩm thực việt. Có thể dùng gỏi cuốn làm món khai vị, ăn lót dạ hay cũng có thể được xem như là bữa chính cho những ngày chán cơm thèm cuốn. Đặc biệt là món này ít tinh bột, nhiều rau nên có thể ăn tha hồ mà không sợ lên cân. Kết hợp gỏi cuốn cùng với nước sốt đậu đặc chế có vị vừa mằn mặn lại ngọt ngọt bảo đảm đủ để gây nhớ thương luôn. B1: Thịt với tôm mua về rửa sạch, tôm lấy chỉ đen. Luộc thịt với một chút muối. Xào tôm trên bếp với 1 muỗng cà phê nước mắm cho đến khi tôm chín. B2: Chọn loại bún tươi thủ đức sợi nhỏ, cắt thành những phần vừa cuốn. Xà lách và húng quế thì rửa sạch. B3: Thịt ba chỉ sau khi luộc xong thì thái mỏng. Bánh tráng thấm hơi ướt, xếp từng lớp lần lượt rau, bún, thịt, tôm và cuốn chặt đều tay. B4: Bỏ chén chè đậu, nước cốt dừa, đậu tương vào xay cho đến khi nhuyễn. Bắt bếp, bỏ dầu, tao tỏi cho vàng rồi bỏ hỗn hợp vừa xay vào, nêm nếm cho vừa ăn. Giờ chỉ còn việc bày các gỏi cuốn đẹp mắt ra dĩa chấm một ít nước sốt đặc chế và dùng thôi.