Món canh sườn heo hầm cùng với một số củ quả vừa thơm ngon hấp dẫn mà cung cấp được những chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo cách chế biến món canh hấp dẫn này cho gia đình nhé.
Nguyên liệu:
• 500g xương heo
• 2 củ khoai tây
• 2 củ cà rốt
• 1 củ dền
• 1 tép hành lá
• Gia vị: muối, bột nêm, tiêu,
Cách làm:
Bước 1:
Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi.
Bước 2:
Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.
Bước 3:
Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây, cà rốt, củ dền, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, khoai tây, củ dền thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1 cm (hoặc cắt tỉa bông hoa tuy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Bước 4:
Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.
Bước 5:
Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây và củ dền vào nấu cho đến khi chín mềm.
Bước 6:
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Đây là món canh thơm ngon và hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, với cách làm cũng đơn giản giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn.
Lưu ý nhỏ: Nên chọn khoai tây mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm. Xương heo phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.
Bát canh thanh ngọt, thơm bùi chắc chắn cả nhà sẽ rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!