Chia sẻ món ngon của bạn với cộng đồng ...
Mùa Hè nắng nóng nên ăn gì cho mát? Hãy làm salad kiểu Địa Trung Hải với các loại rau quả tươi và pho mát mềm béo, cùng quả olive muối chua dịu cho cả nhà thưởng thức! Nguyên liệu cho 4 phần ăn: - Dưa chuột: 2 quả; Cà chua: 4 quả; Hành tây đỏ: 1 củ - Pho mát feta: ½ chén, khoảng 75gr (Pho mát feta là một loại pho mát sữa đông ngâm muối màu trắng được làm ở Hy Lạp từ sữa cừu, hoặc từ một hỗn hợp sữa cừu và dê. Nó là một loại pho mát xốp ủ lâu, thường được sản xuất trong dạng khối, và kết cấu của nó có chút hạt). - Dầu olive: 2 thìa canh; Giấm rượu đỏ (red wine vinegar): 2 thìa canh - Muối, hạt tiêu đen: Vừa đủ; Nước cốt chanh: 1 thìa canh - Quả olive Kalamata: 1 chén khoảng 200gr (Nếu không mua được olive Kalamata, bạn có thể thay bằng olive muối có bán sẵn trong các siêu thị). Hướng dẫn cách làm salad trộn kiểu Địa Trung Hải: -Dưa chuột gọt vỏ, thái khoanh tròn rồi thái làm 4 miếng. Thái lần lượt đến khi hết dưa chuột. -Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái làm đôi, cắt bỏ phần đầu và phần rễ, thái mỏng. Cho cả hành tây, cà chua và dưa chuột vào bát. -Tiếp đó, cho thêm pho mát feta, dầu olive, giấm rượu đỏ, muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, quả olive muối vào bát trộn đều. -Cho salad trộn Địa Trung Hải ra đĩa và thưởng thức.
#TIP: Bấm enter để gửi, bấm shift + enter để xuống dòng
* Chưa nhập nội dung thảo luận
Giới hạn 8 Hình ảnh
Cùng chia sẻ
Phần ăn: +4 người
Chi phí: +100,000 đ
Độ khó: Dễ
*Nguyên liệu: Sườn lợn: 500gr 1/4 - 1/3 bát tinh bột Dầu để chiên *Thành phần để ướp: 6 - 8 tép tỏi, thái nhỏ; 3 - 4 lát gừng 1 thìa canh xì dầu 1/2 thìa cà phê nước tương đen 1 thìa canh dầu hào 1 thìa cà phê muối 1/4 thìa cà phê hạt tiêu trắng. *Cách làm sườn chiên tỏi - món ngon với sườn: Ngâm xương sườn trong nước sạch khoảng nửa giờ để làm sạch sườn (bước này giúp món sườn có hương vị ngon hơn). Thái nhỏ tỏi rồi rửa dưới vòi nước. Đặt tỏi sang một bên. Sườn để ráo nước hoặc dùng giấy lau khô, cho các thành phần ướp vào trộn cùng sườn, ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Trước khi chiên, cho thêm tinh bột vào bát sườn trộn đều. Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp. Đun nóng dầu đến nhiệt độ 140 - 150 độ C, vặn nhỏ lửa. Cho sườn vào chiên cho đến khi sườn chuyển màu hơi nâu (có thể mất khoảng 6 - 10 phút cho đến khi sườn chín đều). Gắp sườn ra đĩa. Đun nóng dầu cho đến khi gần như bốc khói (ít nhất 200 độ C, tùy thuộc vào loại dầu bạn đang dùng), cho sườn vào chiên thêm 20 - 30 giây nữa. Tiếp tục khuấy trong quá trình chiên lần thứ 2 để tránh làm cháy tỏi. Tỏi có thể rơi ra khỏi xương sườn. Đừng bỏ đi, giữ lại vụn tỏi để rắc lên sườn. Rắc thêm hạt tiêu và rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
Phần ăn: +4 người
Chi phí: +100,000 đ
Độ khó: Dễ
Sữa lạc (sữa đậu phộng) có chứa 8gr protein trong một cốc (tương đương với sữa bò), giàu magne, kali nhưng lại không chứa hormone và lactose. Bởi vậy, đây là loại sữa hạt đang được nhiều người ưa chuộng. 1. Ngâm 2 bát lạc sống hoặc lạc đã rang trong nước ở nhiệt độ phòng trong 8 giờ hoặc để qua đêm. 2. Rửa sạch lạc, để ráo nước. 3. Cho lạc vào máy xay sinh tố tốc độ cao, cho thêm 5 cốc nước lọc. Xay cho đến khi mịn nhuyễn, khoảng 1 phút. 4. Dùng màng lọc (hoặc tấm vải mỏng) để lọc sữa lạc. Bạn sẽ vắt được khoảng 5 cốc sữa lạc. Phần còn lại trong màng lọc (tấm vải lọc) sẽ dùng để làm bột lạc. 5. Bạn có thể thưởng thức sữa lạc nguyên chất hoặc pha thêm 2 - 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê vani và 1/2 thìa cà phê muối vào sữa lạc, khuấy đều rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể đun sôi sữa lạc. Khi sữa bắt đầu sôi, cho thêm sữa dừa hoặc đường (tùy thích). Đợi cho đến khi sữa lạc sôi lại thì tắt bếp, cho thêm vani, rồi khuấy đều là được.
Chưa có chia sẻ !
Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục