Quá trình mang thai của các mẹ bầu là niềm hạnh phúc nhưng khi chuẩn bị đón bé chào đời thì không ít mẹ bầu lo lắng về việc “đau đẻ”. Chính vì vậy việc tìm hiểu về những phương pháp giúp cho quá trình sinh thường được diễn ra dễ hơn và nhanh hơn luôn là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu.
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Bánh flan là một loại bánh rất quen thuộc, gần gũi với các bé. Bánh có màu vàng đậm đẹp mắt, thêm chút caramel ngọt dịu, mềm mềm, thơm ngon từ trứng, sữa tươi kết hợp sẽ là món ăn tráng miệng lý tưởng cho cả nhà sau bữa ăn. Để làm mới mùi vị, màu sắc mà bạn có thể biến tấu theo kiểu khác nhau. Nhanh chân vào bếp trổ tài 10 loại bánh flan dưới đây nhé!
Phô mai hay còn được gọi là cheese được biết đến như một trong những nguyên liệu nấu ăn và làm bánh quen thuộc. Nhưng có khi nào bạn bối rối trong việc lựa chọn các loại phô mai? Hãy bổ sung cho mình kiến thức phân biệt các loại phô mai ngay thông qua bài viết này nhé!
Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn. Cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo không khó.
Hoa không chỉ là vật trang trí làm đẹp cho ngôi nhà của mà nó còn mang đến sự thoải mái, và hương thơm nữa. Đặc biệt, trong những ngày Tết càng không thể thiếu hoa. Tuy nhiên, chúng lại rất dễ tàn và không giữ được lâu. Vậy chị em đã biết cách giữ hoa tươi lâu và dung dịch giữ hoa tươi lâu là như thế nào chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này nha.
Những khi muốn làm hoành thánh chiên hay hoành thánh nước và các mẹ nội trợ hay ra ngoài mua vỏ hoành thánh đã được làm sẵn. Vậy thì tại sau chúng ta không thử tự làm vỏ hoành thánh tại nhà với lớp vỏ mềm dai cùng màu vàng đẹp mắt để gói thành chiếc hoành thánh xinh xinh, ngon ngon cho lũ trẻ thưởng thức.
Không những nhìn giống mà nhiều mẹ cũng khó cảm nhận được mùi vị khác biệt của hạt đác cùng hạt thốt nốt, dẫn đến sự nhầm lẫn tai hại khi mua hàng và có thể bị trộn lẫn nhau mà không hề biết. Mình xin chia sẻ vài kinh nghiệm thú vị để các mẹ có thể dễ dàng phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt nha!
Ớt là loại gia vị quen thuộc được dùng nhiều trong việc chế biến các món ăn nhưng các bà nội trợ cũng rất hay gặp rắc rối bởi độ cay của nó. Vậy, nên làm gì khi bị bỏng trong lúc cắt và ăn ớt cay đây...
Hủ tiếu là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau phở. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.
Không cần tốn nhiều sức để tra tìm cửa hàng bán hoa quả sạch tại TP HCM. Chỉ cần chọn 1 trong danh sách các địa chỉ bán hoa quả sạch, an toàn và đáng tin cậy sau đây là được rồi nhé!
Hằng ngày khi đi chợ, bạn vẫn thường thắc mắc rằng nên mua thịt lợn nào, thịt ba chỉ, thịt thăn, sườn cốt lết, thịt vai, thịt đùi, thị mông, sườn non…Đặc biệt vào dịp Tết đến, kiến thức lựa thịt sao cho đúng với món ăn càng trở nên được quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi chợ đấy!