Trứng bắc thảo là loại trứng có mày đen đặc trưng, thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,...Ngoài mùi hương đặc trưng thu hút, trứng bắc thảo còn được phổ biến nhiều vì đặc tính tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm trứng bắc thảo tại nhà bồi bổ sức khỏe như thế nào và trứng bắc thảo có cần luộc trước khi ăn không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Chị em nội trợ thường gặp phải rất nhiều vấn đề khi làm bánh xèo tại nhà như: vỏ bánh xèo dày, viền bánh xèo không giòn và mỏng, bánh bị ướt, bánh xèo không giòn, màu sắc bánh không đều và đẹp mắt,... Bài viết này sẽ bắt lỗi từng lý do làm món bánh xèo của bạn thất bại và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể tự tay đổ cho gia đình một mẻ bánh xèo giòn ngon chuẩn như ngoài tiệm nhé!
Cá lóc kho không còn xa lạ với người Việt Nam chúng ta. Tuy vậy, để có nồi cá lóc kho đẹp màu, chuẩn vị không phải là một điều đơn giản. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một bí kíp nấu cá lóc kho tộ, cá lóc kho nghệ, cá lóc kho nước cốt dừa, cá lóc kho mía bất bại mà ai cũng có thể vận dụng dễ dàng đấy!
Lòng heo hay lòng lợn thường được luộc chấm mắm gừng là một món ăn dân dã nhưng không kém phần ngon và là món ăn nhậu được các cánh mày râu yêu thích. Để có được một đĩa lòng luộc vừa trắng, ngon và giòn sần sật thì không phải ai cũng làm được.
Dâu tằm không chỉ là một loại quả có vị ngon, có nhiều tác dụng với sức khỏe mà rượu dâu tằm cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Để rượu dâu tằm phát huy tối đa tác dụng thì đòi hỏi người ngâm phải biết cách ngâm rượu đúng cách và khoa học.
Những món ăn từ tôm luôn là thứ hấp dẫn nhất không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì tôm cực kì giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với 6 cách nấu món ngon từ tôm này, chị em nội trợ có thể làm thành những món ăn bổ dưỡng, ngon miệng cho cả nhà mình.
Đậu hũ chiên luôn là món ăn được yêu thích không chỉ trong những bữa cơm gia đình mà còn là món khai vị trên bàn nhậu. Để có được những miếng đậu hũ giòn rụm, beo béo không phải ai cũng có thể chiên được mà không bị dính chảo hoặc được giòn bạn cần có một bí quyết chiên. Vậy hãy lưu lại ngay cách chiên đậu hũ giòn ngon này nha.
Nước chanh sả gừng chua ngọt dịu nhẹ, thoang thoảng mùi thơm của sả và vị cay ấm của gừng mang lại cảm giác khoan khoái và thư giãn. Nếu như bạn thay thành phần đường phèn trong công thức thành đường dành cho người ăn kiêng thì đây sẽ là một loại thức uống giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại và giúp giảm cân để có một vóc dáng như mong muốn nếu uống mỗi ngày.
Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong một tô bún. Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?
Ngày nghỉ cuối tuần và bạn muốn thực hiện món sườn nướng thơm ngon cho gia đình và bạn bè nhưng không biết nên làm như thế nào? Những tuyệt chiêu ướp sườn cùng công thức vừa ngon, vừa mềm, vừa thơm nức lòng sẽ khiến cho mọi người phải trầm trồ và thán phục tài nấu nướng của bạn đó.
Nướng thịt không khó nhưng để miếng thịt mềm, thơm ngon và không bị khô thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mà mình “đúc kết” được sau vài lần thử nghiệm, đảm bảo món thịt nướng của bạn mềm ngon như ăn ở ngoài hàng luôn.
Do nhiều nguyên nhân như trụng bún quá kỹ, đảo trộn quá tay, mà chưa nắm bắt được cách xử lý đúng cách, ... dẫn đến sợi bún dễ bị dứt, nát trông kém hấp dẫn.