Đồ nướng có ngon hay không là nằm ở bước ướp. Muốn ướp ngon thì phải có bí quyết và đây tất tật tần bí quyết ướp đồ nướng siêu ngon từ cách ướp thịt bò, thịt gà, thịt heo đã được ghi chép hướng dẫn tỉ mỉ cho các chị em nội trợ, em đã thử và ăn ngon miễn chê luôn. Chị em nội trợ tủ ngay cho mình để trổ tài cuối tuần nhé.
Các bữa tiệc nếu có sử dụng rau câu làm món tráng miệng thì mỗi thợ nấu có thể nấu phần rau câu cho 500-600 người thậm chí là hơn thế nữa. Việc lập đi lập lại như vậy có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều cách ước tính tỷ lệ rau câu, cách tạo màu rau câu và cách đựng râu cau sao cho tiện lợi và đẹp mắt nhất. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm thực tế đó ngay sau đây nhé!
Thịt luộc thanh nhẹ, không chứa nhiều dầu mỡ cũng như dễ gây ngán đã trở thành món ăn rất được yêu thích trong những ngày hè nắng nóng oi ả. Vậy làm sao để các mẹ nội trợ có thể làm món thịt luộc ngon? Đừng chần chờ, hãy khám phá ngay cách luộc thịt ngon, không bị hôi và vẫn giữ nguyên được hương vị.
Không phải ai cũng biết chỗ tìm mua nguyên liệu với giá cả hợp lý đâu nhé. Cooky đã lên danh sách những chỗ bán tất tần tật các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh tại khu vực Hồ Chí Minh, để các member thân yêu của Cooky đến mua một lần cho gọn, tránh mất nhiều thời gian nè.
Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn tái, ăn bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, bún bò gân dai dai thì bún bò giò heo lại béo ngậy, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?
Dưa cải chua giòn hầu như xuất hiện trong hầu hết các mâm cơm của mọi gia đình Việt, không chỉ ăn không mà còn có thể kết hợp với thực phẩm cho ra nhiều món ngon. Vậy bạn thường sử dụng dưa cải có sẵn hay tự làm? Nếu không yên tâm bạn có thể tự làm tại nhà, nhưng bạn đã biết cách muối dưa cải chua giòn đúng chuẩn chưa? Tham khảo ngay mẹo muối dưa cải của Cooky chia sẻ nhé!
Phòng tắm của bạn đã đến lúc phải dọn dẹp nhưng dường như bạn đã quá ngán ngẩm với việc phải kì đi cọ lại các vết cáu bẩn ư? Với một vài mẹo vặt đơn giản này, đảm bảo công việc dọn dẹp nhà tắm sẽ không còn là nỗi ác mộng với bạn nữa.
Bạn chỉ cần nấu một nồi để cất tủ lạnh, khi ăn món nào thì có thể gia giảm, thêm các loại gia vị để tạo hương vị riêng cho từng món ăn. Vậy cùng tìm hiểu bí quyết dưới đây nhé!
Nếu bạn vô tình để những que gai nhọn, mảnh vụn nhỏ từ đồ đạc, bụi bẩn ghim vào tay, chân, rất khó chịu, đau nhức thì đừng lo. Chỉ với 8 mẹo sau bạn hoàn toàn có thể lấy chúng ra một cách dễ dàng, không đau nhé! Nhiều người chủ quan mà không lấy gai dằm ra, nó có thể gây ra tình trạng mưng mủ, nhiễm trùng.
Cách luộc chuối sáp ngon cũng cực kỳ công phu, người nấu cần biết tính chất của loại chuối này mới tạo ra một món chuối sáp luộc ngon tối đa được. Tham khảo cách chọn và cách luộc chuối sáp dưới đây để có được món chuối sáp luộc ngon tròn vị nhất cho mình nhé.
Giấm là nguyên liệu của nhiều món ăn cũng như món ngâm. Để an toàn cũng như đảm bảo về chất lượng, các mẹ có thể dễ dàng nuôi giấm bằng chuối chín. Theo như chúng ta biết thì giấm làm từ chuối chín cùng với đường, nước dừa, rượu bưởi sẽ ra được giấm chua thanh, thơm ngon đấy!