Sinh tố rau quả là loại thức uống có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Chúng chứa khá nhiều vitamin tự nhiên, khoáng chất và enzyme có tốt cho cơ thể hơn hẳn thuốc bổ tổng hợp. Các dưỡng chất từ nước ép trái cây dễ dàng hấp thu vào máu, chỉ sau 10 phút, chúng sẽ tiếp cận và nuôi dưỡng tế bào cơ thể bạn.
Nói đến ẩm thực Đức, không thể không nhắc đến những chiếc xúc xích thơm lừng nằm gọn trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn. Sau đây Cooky sẽ giới thiệu cho bạn những loại xúc xích đến từ vùng đất này nhé!
Cách làm sạch bùn, đất và nhớt của ốc chẳng hề khó nhưng không phải chị em nào cũng biết. Vậy làm thế nào có thể rửa sạch chúng để chế biến thành những món ăn giàu canxi và đảm bảo vệ sinh cho gia đình. Cooky sẽ mách nhỏ cho bạn nhé!
Ở Việt Nam, cứ theo định nghĩa của từ điển Merriam-Webster - thức ăn nhanh là thức ăn đã được chế biến sẵn, đóng gói sẵn và đem soạn ra, phục vụ một cách rất nhanh - chúng ta cũng có khá nhiều thức ăn nhanh (fast food) đúng nghĩa, hợp khẩu vị, đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng và đặc biệt giá cả cực kỳ hợp lý.
Dầu mè chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo omega-3 và omega-6, canxi, vitamin E, B… Một muỗng canh dầu mè cung cấp khoảng 119 calo, 14g chất béo, 40,5mg omega-3 và 5,576 mg omega-6.
Ngày nay, xu hướng làm đẹp được chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu. Trong đó, vấn đề được chú ý nhất là chăm sóc da với mong muốn có một làn da trắng sáng, mịn màng. Nhưng chị em không biết chọn cách làm trắng da nào vừa nhanh chóng lại mang lại hiệu quả cao. Cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Đường, muối, tiêu, nước mắm... là những gia vị rất quen thuộc trong bếp nhà bạn nhưng không phải lúc nào bạn cũng sử dụng đúng cách. Một vài mẹo sử dụng gia vị dưới đây có thể giúp các bà nội trợ chế biến được những món ăn ngon hơn cho cả gia đình đấy.
Món ăn Châu Á là một sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hương vị lẫn tinh thần dân tộc. Cùng du hành qua 24 địa danh Châu Á và thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây nữa nhé.
Nếu trầm được ví như loại cây quý giá, khó tìm nhất thì quế lại là loại cây sống được ở nhiều nơi khác nhau, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Ngày nay, quế và bột quế càng được sử dụng nhiều hơn không chỉ trong đông y mà còn là nguyên liệu và gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn hấp dẫn.
Yêu cầu quan trọng nhất của việc bảo quản thức ăn thừa là đảm bảo mức độ vệ sinh, an toàn thực phẩm để chúng không bị nhiễm khuẩn hoặc hư hỏng trong những lần sử dụng tiếp theo.
Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình sử dụng nước đóng chai, nước khoáng... mà không hiểu rõ tác động của chúng đến sức khỏe ra sao. Nếu chọn nước không an toàn, không những không có tác dụng giải khát mà còn gây hại tới sức khỏe.
Bên cốc bia người ta có thể bàn bạc công việc một cách thân tình và thoải mái cũng như vơi đi những phiền muộn của cuộc sống. Nhưng đối với sức khỏe, bia cũng có mặt lợi và không lợi.