Thế giới làm bánh rất đa dạng và phong phú, luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và tò mò, có một số loại bột bạn đã từng nghe tới, cũng đã nhìn qua nhưng về công dụng của nó thì chưa hẳn bạn đã biết hết. Cũng như bột Cream of tartar này, người mới bắt đầu cũng ngờ ngợ với loại bột này lắm nè, nên nhân đây mình chia sẻ cho mọi người luôn nhé!
Nhiều lúc bạn chỉ muốn ăn trái bơ một cách thật đẹp mắt, có đôi khi cần dùng bơ để làm cho món salad nhưng cắt lúc nào cũng nát, và không đẹp thì hãy thử làm theo những cách dưới đây thử nhé! Bạn còn có thể nhanh chóng cắt và lột vỏ một cách dễ dàng luôn!
Hầu hết khi làm bánh, chúng ta đều đã từng sử dụng các loại kem tươi để chế biến chúng thành những chiếc bánh ngon lành. Tuy nhiên chỉ với vài bí quyết đơn giản là bạn đã có thể có được kem mịn và không bị rỗ nữa đâu.
Có thể bạn không biết hạt dành dành là gì, cũng có người biết đến nhưng lại không hoàn toàn biết đến công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của mình. Hạt dành dành được sử dụng hiệu quả để chữa một số loại bệnh theo các nghiên cứu và ứng dụng trong thảo dược của Đông Y và cả Nam Y.
Bánh trứng đám mây nhìn mà không nỡ ăn vì quá xinh. Đây sẽ là một gợi ý thú vị cho các chàng trai muốn lấy lòng bạn gái mình đó nha. Tự tay chuẩn bị bữa ăn sáng xinh đẹp như vậy mà chỉ mất chưa đến 15 phút, bạn gái đảm bảo sẽ thích mê cho mà xem.
Nếu đã là tín đồ của trà sữa trân châu thì cái tên Trân châu hoàng kim không còn xa lạ với bạn rồi. Trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu và mật ong khi nhai dai dẻo rất đã miệng. Đây là món trân châu làm nên thương hiệu của trà sữa KOI đình đám nè.
Sâm bí đao ngon nhất khi giữ lạnh rồi mang ra uống, nhưng nếu không có thời gian thì uống với đá cũng ngon không kém đó nha. Nước sâm bí đao mát lạnh giải nhiệt cơ thể, hương vị ngọt thanh xua tan đi những mệt mỏi nắng nóng, tự làm ở nhà vừa an toàn vừa đảm bảo vệ sinh, quá tuyệt vời đúng không nào.
Món tráng miệng với cái tên "Hòn đảo lơ lửng" này có xuất thân từ nước Pháp, cái nôi của bánh ngọt. Những "hòn đảo" trắng tinh, mềm xốp như mây, lơ lửng trên lớp kem trứng ngọt ngào béo ngậy. Mùi vị có thể làm bạn liên tưởng đến món Creme Caramel tuy nhiên sự bềnh bồng của các "hòn đảo" lại làm bạn thấy là lạ. Cùng làm Floating Island nào!
Nồi chảo là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Việc lựa chọn cho gia đình mình những chiếc nồi chảo chất lượng, tốt là điều quan trọng không kém việc chế biến món ăn đâu đấy. Sau đây là các ưu và nhược điểm của nồi chảo hợp kim nhôm, inox, nhôm đúc bạn nên biết!
Nho là loài trái cây có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, mật nho, dầu hạt nho. Nho thường có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ-tía hay trắng. Trên thế giới có rất nhiều giống nho mà bạn nhìn phải thốt lên ngạc nhiên đấy. Cùng khám phá 8 loại giống nho trên thế giới với những cái nhất nhé!
Đằng sau vẻ ngoài có hơi phần sần sùi của mình, bơ lại ẩn chứa những công dụng làm đẹp tuyệt vời khiến chị em ngạc nhiên không kém gì dầu dừa luôn. Chỉ một lượng nhỏ tinh dầu bơ cũng có khả năng phục hồi mọi hư tổn cho tóc đó, quá tuyệt vời rồi đúng không nè?
Sâm bổ lượng là một món chè ngọt Việt Nam nhưng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một loại chè thanh mát, có tác dụng giải nhiệt và bồi bổ cơ thể, là sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên liệu tự nhiên. Bỏ ra một chút thời gian chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu từ tối hôm trước thì sáng hôm sau chỉ cần 30 phút là bạn đã có thể làm cho cả nhà một nồi sâm bổ lượng ngon lành rồi.