Đến với Tây Bắc các bạn sẽ được người dân ở đây mời ăn món thịt trâu, thịt bò, thịt heo gác bếp. Món ăn được xem là đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Nhưng giờ đây bạn không phải vất vả đến Tây Bắc mới có thể thưởng thức được món ngon đặc sản này. Cùng mẹ trẻ 8X chia sẻ công thức làm thịt thăn, thịt sườn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc dưới đây nhé!
Trong việc bếp núc, hẳn các mẹ đều một lần làm caramel cho món ăn gia đình, từ những món kho cho đến các món tráng miệng nhưng lại cực khó chịu do lớp careamel đóng két ở đáy nồi khó cọ hết được. Thì giờ đây đã có mẹo siêu nhanh cho các mẹ đánh bật vết đường cháy rồi nhé!
Bánh cuốn là món ăn phổ biến được chọn vào mỗi sáng. Thay vì đi mua bánh cuốn ngoài hàng cho cả nhà thì bạn có thể làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà. Để món bánh cuốn ngon như hàng và hoàn hảo đến mức ai ăn cũng khen lấy khen để thì bạn phải nắm rõ 6 mẹo nhỏ sau đây nhé!
Vào những năm gần đây, hạt chia được nhập khẩu về nước ta và có thể kết hợp trong tất cả các món ăn hay nước uống, vì vậy việc sử dụng hạt chia hàng ngày trở nên cần thiết. Nhưng vì giá thành cao nên một số nơi cố tình trộn hạt chia và hạt é nhằm trục lợi. Sau đây Cooky sẽ giúp bạn phân biệt được hạt é và hạt chia nha!
Cây hương thảo được gọi là gia vị vì chúng mang lại nhiều lợi ích trong bữa ăn, tăng vẻ đẹp cũng như độ ngon miệng của món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cũng như tác dụng tuyệt vời của loại rau gia vị này, bài viết sẽ chia sẻ về vài công dụng của hương thảo trong nấu nướng!
Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những ly trà sữa. Có rất nhiều loại topping được sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Hiện nay đang hot với 4 loại topping mà các mẹ có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng trà sữa mà không cần phải đi hàng quán!
Người Việt thường có thói quen trong chế biến hay làm bánh thường dùng hệ thống đo lường là gram, tuy nhiên đa số công thức làm bánh quốc tế thường dụng các đơn vị đo lường khác. Nên khi đọc các mẹ sẽ lúng túng và không hiểu hết được thì Cooky sẽ chia sẻ vài thông tin có lẽ có ích với các mẹ!
Các mẹ đang băn khoăn nếu như bộ đong của mình không chính xác và lại không biết làm sao để lấy được đúng số nguyên liệu cần dùng thì dưới đây là bảng quy đổi đơn vị trong làm bánh, bạn chỉ cần có một chiếc cân điện tử là có thể lấy chính xác số lượng các thành phần cho món ăn của mình rồi nhé!
Kem là món ăn khoái khẩu không chỉ của những em nhỏ mà cả những người trưởng thành. Và ăn kem vào mùa hè giải nhiệt luôn là điều không thể thiếu của mỗi người. Nhiều gia đình có thói quen mua số lượng kem nhiều về để tủ lạnh ăn dần. Vậy mẹo bảo quản kem của bạn đã hợp lý chưa? Cùng tham khảo 6 cách bảo quản kem tại nhà dưới đây nhé!
Mùa hè là lúc những loại kem lên ngôi, nào là kem hộp, kem ký, kem ly và kem que. Đặc biệt là kem que mát lạnh với đủ những hình dáng xinh xắn nghộ nghĩnh, để có được những que kem hấp dẫn như vậy thì không thể thiếu sự trợ giúp tuyệt vời từ những chiếc khuôn kem đủ hình hài đáng yêu.
Cách thưởng thức hải sản tươi ngon nhất là luộc hoặc hấp, như vậy khi ăn mới cảm được vị ngọt thịt tự nhiên. Sau khi hấp luộc bạn thường chấm kèm nước chấm gì? Hãy tự làm 2 loại muối chấm hải sản Muối ớt xanh và Muối ớt sả tắt thơm ngon đậm đà theo công thức mà Cooky giới thiệu dưới đây nhé!
Thông thường các mẹ có học nấu ăn trên các trang mạng thường răm răm theo đúng từng chi tiết, từng phút của mỗi món ăn. Nướng bánh lại không nên mở lò nướng, món chiên rán phải đặt lên giấy thấm... Tuy nhiên, đó là những nguyên tắc mà chị em nội trợ có thể phá bỏ khi nấu nướng nhé!