Mùa nóng đang đến, mocha đá sẽ là món giải khát yêu thích cho những bạn đam mê chocolate và cà phê. Với công thức mà mình giới thiệu sau đây các bạn đã có thể tự tay pha cho mình 1 ly cà phê mocha đá viên thơm mát, cách làm đơn giản và không cần bất cứ dụng cụ cầu kì nào cả.
Chỉ cần nhắc đến mắm chưng người ta có vô số ngàn cách làm đủ mùi vị, và Cooky xin giới thiệu đến bạn món mắm chưng thịt với cá linh này, như một chút nhắc nhớ đến hương vị miền Tây, và rất được người dân ưa chuộng bởi hình thức đẹp mắt cũng như cách làm đơn giản.
Trà vải thơm mát là món trà trái cây rất được ưa chuộng không kém gì trà đào. Ly trà vải được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm của vải thoang thoảng mùi trà lipton nhẹ nhàng, cùng với vị ngọt thanh mát lạnh chắc chắn sẽ làm dịu mát tình thần bạn vào những ngày trưa nắng oi bức.
Cá basa có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại cá nước biển sâu, trong mỡ cá chứa nhiều axit béo không no, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay Bếp nhà Nu giới thiệu đến các bạn món Cá basa áo chảo sốt chanh dây chua ngọt cực kì dễ làm và nguyên liệu lại rất đơn giản. Món này đảm bảo sẽ rất hút cơm, giúp các mẹ đổi món cho bữa cơm gia đình mình thêm phong phú.
Bông cải trắng cắt nhỏ không chứa tinh bột do đó ít calo và carbohydrat hơn gạo. Thay thế “cơm” trong món “cơm chiên” bằng bông cải trắng với sự kết hợp với các loại rau củ và trứng chiên tạo nên một món cơm vừa thanh đạm vừa tốt cho sức khỏe. Đây là món cơm lowcarb khá ngon, có thể ăn kèm với những đồ ăn mặn khác hoặc kết hợp với ức gà, tôm, thịt dùng làm món ăn giảm cân mỗi ngày. Tín đồ giảm cân đâu hết rồi, bơi nhanh vào học cách làm món cơm bông cải trắng thôi nào!
Chanh dây còn được gọi là chanh leo, lạc tiên tây, cùng họ với nhãn lồng. Trong thịt chanh dây có chứa nhiều acid citric và vitamin C rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da, từ đó giúp cải thiện rõ rệt. Cooky xin chia sẻ vài cách làm đẹp với chanh dây cho bạn tham khảo nhé!
Đặc sản của phố biển Quy Nhơn luôn đứng hàng đầu đó là món chả cá. Vị ngọt, mùi thơm của món chả cá này không lẫn vào đâu được, chỉ cần chiên sơ thôi, cái hương ngào ngạt dễ chịu của mùi cá thơm quyện cùng gia vị đậm đà. Chỉ cần có chả cá, thêm chén nước mắm ngon, xíu gia vị sẵn có trong nhà bạn sẽ có ngay món chả cá quy nhơn chiên mắm ớt mặn ngọt cay cay bắt cơm cho những ngày mưa của Sài Gòn.
Chanh là loại quả gần như không thể thiếu trong bữa ăn thường ngày của người Việt. Vị chua của chanh có thể làm nước giải khát mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi trưa hè, làm nước chấm chua ngọt tỏi ớt ăn kèm với rau muống… Với vài bí quyết nhỏ để trồng chanh trong chậu đơn giản, dễ ra hoa kết trái, Cooky hy vọng bạn sẽ thành công!
Thịt bò sống bạn đã ăn bao giờ chưa? Ở Việt Nam chúng ta chỉ có món bò tái từ bò nhúng giấm hoặc phở tái chứ để mà ăn sống luôn thì không có nhỉ. Vậy cùng dạo một vòng quanh thế giới xem các món ăn được chế biến từ thịt bò sống sẽ có mùi vị và cách ăn độc đáo như thế nào nhé!
Bánh tráng mắm ruốc được cuộn đều cùng với trứng, thịt bằm và nhất là mắm ruốc kết hợp lại khiến mùi vị thêm hấp dẫn, và đây còn là một món đặc sản của Bình Thuận, bánh tráng mắm ruốc còn được gọi là bánh tráng cuốn, gợi nhớ hương vị quê nhà nhưng bạn lại không có sẵn lò than thì đã có chảo chống dính, an tâm mà làm luôn nha!
Chả giò từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Việt từ nam chí bắc. Những dịp lễ tết mà vắng bóng chả giò liền có cảm giác mâm cỗ nhà mình không trọn vẹn ngay. Với một chút biến tấu bằng cách thêm bắp ngọt và tôm vào cùng với những nguyên liệu quen thuộc của món chả giò, công thức đặc biệt mới mẻ này thật sự tạo nên một hương vị rất mới nhưng cũng rất ngon.