Xưa nấu chè thì cứ lo chè sẽ bị cháy, đứng nồi rồi lại canh lửa khiến bạn cảm thấy rất khó khăn. Nhưng giờ đây, chỉ với nồi cơm điện, nguyên liệu tương tự, cách làm cũng vậy bạn sẽ có được một nồi chè đậu trắng nếp Thái ngon tuyệt vời. Hạt đậu còn nguyên vẹn, không nát hoà quyện với nếp dẻo thơm thấm đượm đường và cốt dừa béo ngậy. Trời mưa ăn chén chè đậu ngắm hoa thật sự tao nhã, thú vị.
Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ngon của bữa cơm, với tính cay, thơm và nhiều dinh dưỡng, hành tây được các mẹ cho vào thực đơn hàng ngày để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều loại hành tây khác nhau, đâu là hành tây Việt cho các mẹ yên tâm đây? Cooky xin chia sẻ mẹo nhận biết hành tây Việt nè!
Mixed berry mousse cheesecake mang nét đẹp kiêu kì như một cô tiểu thư đài các, từ hình thức cho đến chất lượng đều rất tinh tế và cuốn hút. Màu tím pha chút hồng nhẹ của mousse dâu, kết hợp với màu trắng tinh khôi của phần cheesecake, đế bánh quy nâu nhạt tạo nên tổng thể chiếc bánh 3 lớp xinh đẹp ấn tượng. Thật khó mà có thể chối từ nếu có đĩa bánh này ngay trước mắt.
Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.
Mình là một người con của mảnh đất miền Trung nên từ nhỏ đã quen được mẹ cho ăn món bún bò. Dù đi đâu, hương vị ấy vẫn không làm mình quên được mỗi khi nhắc đến. Bún bò có nhiều loại, bạn có thể ăn tái, ăn bún bò gân hay bún bò nấu với giò heo đều rất ngon. Nếu như bún bò tái mang đến sự mềm mại, ngọt dịu, bún bò gân dai dai thì bún bò giò heo lại béo ngậy, giòn giòn rất lôi cuốn. Chưa kể là phần nước dùng đậm đà, thơm ngon, tinh tế trong từng nguyên liệu. Nếu bạn đang muốn trổ tài một món ăn nào đó thì tại sao lại không nghĩ ngay đến bún bò nhỉ?
Ai bảo dầu xả chỉ dùng cho tóc? Không những chỉ xả tóc mà dầu xả còn có 9 công dụng bất ngờ khác mà bạn không nghĩ rằng có thể áp dụng ngay tại nhà mình. Đó là gì, bạn thắc mắc không?
Hiện nay rong biển được nhiều người biết đến và được sử dụng khá rộng rãi, được biết đến với những món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Tuy nhiên rong biển lại có mùi tanh đặc trưng và bạn không biết phải khử mùi tanh này như thế nào? Cooky giới thiệu đến bạn vài mẹo nhỏ để khử mùi tanh rong biển, để bạn có thể dễ dàng chế biến mà không sự bất cứ mùi tanh nào!
Nếu bạn nghĩ bắp rang bơ (bỏng ngô) là món ăn phổ biến của các nước trên thế giới hay mang vào mỗi lúc xem phim thì thì sai rồi đó. Cùng Cooky khám phá xem ở mỗi nước, họ ăn gì trong lúc xem phim nhé!
Nhà bạn đang sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại thì hãy đọc ngay bài này nhé. Dù các bà mẹ có đảm đang cỡ nào cũng có lúc nhớ trước quên sau, lại những thứ dễ chảy như bịch nylon lên bề mặt bếp từ, bếp hồng ngoại đang còn nóng. Hậu quả sao thì chắc các mẹ cũng biết, chảy đen và khét lét cái bếp. Vậy làm sao để nếu vấp phải tình huống đó, mẹ có thể dễ dàng lau nhanh vết nhựa chảy dính trên mặt bếp.
Không phải ai cũng biết vắt chanh được nhiều nước nhất, và không phải ai cũng biết cách chọn trái chanh nào tươi ngon. Với vài bí quyết vắt chanh được nhiều nước dưới đây, Cooky hi vọng bạn sẽ không lãng phí một lương nước chanh thường ngày bị bỏ phí đi.
Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến với ẩm thực Việt Nam, thường được các mẹ nêm nếm vào món ăn khi chế biến. Vậy các mẹ có thắc mắc là thời gian mà mình nêm bột ngọt vào thực phẩm lúc nào là đúng, hay nêm bất cứ lúc nào? Cùng tiềm hiểu điều đó qua bài viết này nhé!