Cà phê là thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng bạn có biết rằng việc thiếu kiến thức khi uống cà phê cũng có thể gây nên những tác hại sức khỏe đấy! Hãy tham khảo những thông tin sau đây để có thể uống cà phê đúng cách, đảm bảo sức khỏe và nhất là trở thành người sành cà phê chính hiệu nhé!
Minh
2833
lượt xem
0
thảo luận
Đúng hay không khi nhiều người vẫn có thói quen trộn salad kết hợp giữa nguyên liệu dưa leo, cà chua? Các chuyên gia khuyên bạn không nên kết hợp cà chua với dưa leo, vì 2 nguyên liệu này không có cùng thời gian tiêu hóa với nhau. Theo y học cổ truyền Ấn Độ, khi chọn nguyên liệu để làm salad, bạn nên biết chính xác thời gian tiêu hóa của từng thứ.
Cobe
18715
lượt xem
0
thảo luận
Chocolate là nguyên liệu phổ biến cho các món bánh ngọt. Để làm được các món bánh đòi hỏi chúng ta phải làm tan chảy hoàn toàn chocolate. Vậy để nấu tan chảy hoàn toàn và không bị vón cục chocolate thì không nên bỏ qua 4 cách dưới đây. Cùng tham khảo vào cho nó vào sổ tay nội trợ nào các mẹ!
Xu
31477
lượt xem
0
thảo luận
Những bạn yêu thích món ngọt chắc không xa lạ gì với caramel phải không nào! Đây cũng là một cách biến thể để caramel bình thường có thể trở thành sốt vừa ngọt lịm, vừa béo thơm hấp dẫn có thể ăn kèm với các bánh ngọt hay bánh mì, kem tươi mỗi sáng nhé!
Minh
4718
lượt xem
0
thảo luận
Dùng các hộp nhựa, dù là nhựa mềm hay nhựa cứng thì đều khá tiện lợi, đựng thức ăn trong tủ lạnh hay mang đến công sở đều rất phù hợp. Nhưng bên cạnh đó, làm sạch đồ nhựa hơi khó khăn vì nó thường lưu lại khá nhiều dầu mỡ và mùi khó tẩy hơn các chất liệu khác. Bạn cùng Cooky.vn tham khảo vài cách làm khá hay để tẩy vết dầu mỡ nha!
Dun
24675
lượt xem
0
thảo luận
Dùng nhiều sức cọ rửa bằng bùi nhùi thép là cách tốt nhất để tẩy sạch các vết cháy khét đen đúa dưới đáy nồi mà chị em vẫn thường dùng. Nhưng đôi khi hiệu quả mang lại không cao, càng làm xước thêm cho nồi, gây mất thẩm mỹ. Để không khắc phục tình trạng trên, chị em có thể áp dụng bí quyết làm sạch đáy nồi nấu bị cháy khét đen bằng cách ngâm đáy nồi với dung dịch tự chế sau đây rồi có thể cọ rửa một cách nhẹ nhàng nhé!
Minh
15383
lượt xem
0
thảo luận
Tỏi là loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn là điều rất phổ biến, nhưng việc mùi tỏi dính ở tay khi nấu nướng giống như "ác mộng" vậy. Tuy nặng mùi là thế nhưng khi chế biến lên, bạn có công nhận với mình, mùi tỏi phi thơm lừng luôn rất kích thích vị giác phải không nào? Hãy để Cooky hướng dẫn bạn mẹo hay chỉ với 3 phút bạn sẽ đánh bay ngay cái mùi tỏi đang bám trên 10 đầu ngón tay của bạn nhé.
Trinh
14759
lượt xem
0
thảo luận
Ăn cua, ghẹ, tôm thích nhất là được dùng tay chấm mút các kiểu nhưng khi ăn xong rửa tay bằng xà bông rất kỹ mà vẫn không hết mùi tanh. Nhưng đừng lo, Cooky sẽ mách bạn những bí quyết khửi mùi cực hiệu nghiệm để cứu nguy cho bạn nè.
Dun
55322
lượt xem
0
thảo luận
Dưa leo ngon nhất là khi vừa cắt, thịt dưa còn giòn, vị dưa vẫn ngọt thanh và ăn mát ruột vô cùng. Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh lâu, sự ngon ngọt này của dưa sẽ biến mất. Các đầu bếp người Ý có một cách cực hay để bảo quản dưa leo lâu, không cần chế biến gì cả, cứ ăn ngay cũng ngon lắm rồi!
Trinh
13693
lượt xem
0
thảo luận
Các chất tạo đông mà chúng ta thường gặp trong các đồ ngọt là gelatine, các loại bột rau câu như con cá dẻo, jelly, agar và đường nho. Mỗi loại này lại có thành phần và cấu trúc khác nhau do đó phải sử dụng các chất tạo đông khác nhau để tạo ra thành phẩm ngon miệng mà đúng chuẩn. Muốn có những chiếc bánh ngon, rau câu dẻo, sữa chua dẻo hay chè khúc bạch ngon thì bạn phải biết được cách sử dụng từng loại chất tạo đông phù hợp.
Xu
39558
lượt xem
0
thảo luận
Trong nhiều thực phẩm chế biến ăn hằng ngày, có những thực phẩm có thời gian bảo quản rất thấp, chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hỏng, móc. Nếu vô tình tiêu thụ những thực phẩm này thì nhẹ có thể đau bụng, nặng sẽ dẫn đến tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, ... Do đó, khi chọn mua những loại thực phẩm sau đây thì chị em nên chú ý an toàn về sinh cũng những cách bảo quản cho tốt nhé!
Minh
13914
lượt xem
0
thảo luận
Thông thường, khi pha nước mắm chua ngọt, nhiều người vẫn có thói quen cho nước mắm, đường, bột ngọt, ớt, chanh vào mà không theo bất kì một thứ tự, tỉ lệ nào cả. Như thế là có ngay nước chấm để chấm rau rồi. Cách làm này không sai, nhưng nước chấm của bạn sẽ không ngon, hấp dẫn như ngoài hàng. Tương tự với các loại nước chấm rau củ luộc khác cũng vậy. Pha nước chấm chao làm sao giữ được độ béo, nước mắm tắc thì sệt, sánh, đủ độ chua còn nước mắm me thì vị chua ngọt hài hòa... Bí quyết là ở đây nè.
Cobe
156595
lượt xem
0
thảo luận