Phở, bún bò, hủ tiếu là ba món ăn đặc trưng cho ba miền Bắc - Trung - Nam, bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được. Nếu như bún bò, hủ tiếu được làm từ những sợi bún nhỏ, mảnh thì tô phở lại có nét đặc trưng dễ nhận biết chính là những sợi bún mỏng, bản to, ít nguyên liệu ăn cùng hơn. Đặc biệt hơn, phở Việt đang dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng trên thế giới.
Cách làm dưới đây thực chất là một biến hóa khác đi một chút của mojito dưa hấu. Cảm giác một buổi trưa nóng bức mà được ăn thử một ngụm dưa hấu đá bào, tan ngay trong miệng và mát lịm cả người, thật không gì có thể sánh bằng đúng không nào? Sao bạn không thử bắt tay vào làm và thưởng thức món vừa quen vừa lạ này xem! Nguyên liệu siêu đơn giản và cực kỳ dễ tìm luôn.
Lá dứa không chỉ đem lại màu sắc xanh cho chiếc bánh thêm bắt mắt, hấp dẫn mà còn làm cho mùi vị của chiếc bánh được thơm hơn nữa đấy. Mỗi món bánh tuy khác nhau nhưng đều có nét chung là mang màu xnah lá dứa. Cùng khám phá 10 món bánh kết hợp vị lá dứa thơm nức mũi dưới đây nhé!
Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Công thức brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành, đẹp mắt, kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Không chỉ chàng, các nàng cũng có thể làm dành tặng mẹ trong dịp 8/3 đấy.
Nếu như bánh mì nướng bơ tỏi đã quá quen thuộc, HOT một thời thì giờ đây xuất hiện thêm một món bánh mì ngon, hấp dẫn không kém chính là bánh mì phô mai tỏi. Bánh mì khi ăn rất mềm, thơm hương tỏi, beo béo của phô mai, sữa tươi sẽ làm bạn ghiền ngay từ lần đầu thưởng thức. Một món ăn sáng lí tưởng cho những ai không có nhiều thời gian vào bếp.
Có bao giờ bạn thắc mắc hay tò mò về cái tên như basil, parsley, thyme, rosemary... chưa? Nó thực chất là một loại rau thơm, gia vị của Ý, Châu Âu nói chung, đã và đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.
Hiện nay, internet đã trở thành không thể thiếu của cộng đồng và bên cạnh đó smartphone cũng trở thành công cụ tiện ích giúp người dùng có thể tiếp xúc trực tiếp với internet bất kì lúc nào và bất kì ở đâu. Chính vì vậy mà cũng có rất nhiều ứng dụng di động ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tiện dụng và đơn giản đó, dưới đây là một số ứng dụng di động nhằm hỗ trợ người con gái trong cuộc sống hàng ngày.
Sườn cốt lết chiên là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình, làm món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên nếu như lần nào ăn sườn cốt lết bạn cũng chỉ đơn thuần là sườn chiên hay sườn sốt cà chua... sẽ khiến cho cả nhà nhanh chống chán ngấy món sườn cốt lết không hay. Với cách chế biến sườn chiên hòa lẫn với sốt bơ sẽ làm mùi vị cũng như hình thức món ăn được cải thiện hơn nhiều đấy.
Rau gia vị như húng lũi, tía tô, kinh giới, hẹ... là những loại rau gia vị rất quen thuộc với các mẹ. Bên cạnh phục vụ cho các món ăn ngon hơn thì những loại rau này còn có thể chữa các bệnh đơn giản hàng ngày nữa nhé. Hãy cùng trồng chúng trông chậu vừa chữa bệnh và còn điểm tô thêm màu xanh cho ngôi nhà của bạn nhé. Cùng tham khảo cách trồng 5 loại cây gia vị và làm thuốc dưới đây của bà mẹ một con Tống Lê Tâm (Hà Nội).
Cây cảnh không chỉ giúp bạn trang trí, tô điểm cho căn phòng mà chúng còn rất nhiều lợi ích khác như điều hòa khí hậu, phục hồi sinh khí, giảm căng thẳng, stress... Nếu không có thời gian chăm sóc, bón phân, cây cảnh sẽ dần dần chết đi. Nhưng trước khi bỏ đi, hãy thử những phương pháp dưới đây.
Bột ngũ vị hương là gia vị tổng hợp từ các nguyên liệu tự nhiên như: nhục quế, hồ tiêu, đinh hương, tiểu hồi, đại hồi, ngọc khấu, hồ tiêu, trần bì, ... Những món ăn được tẩm ướp từ ngũ vị hương như món nướng, quay, chiên, xào, ... sẽ làm dậy hương thơm đặc trưng cho món ăn, kích thích vị giác và tăng tính ngon miệng.
Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt ngon "thần thánh", không chỉ người lớn mà các em nhỏ cũng thích mê từ mấy năm trở lại đây. Nếu như bánh tráng trộn khi ăn mềm, thơm, có vị cay nhẹ của sa tế, bùi bùi của đậu phộng, dai dai của khô bò kết hợp thì bánh tráng nướng lại mang đến cho người thưởng thức một hương vị trái ngược hoàn toàn. Bánh có lớp vỏ giòn giòn, thơm nhẹ của bơ, tép, trứng cút kết hợp, nướng trên bếp than ửng hồng trông thật thích.