Là phụ nữ, ai cũng mong nhận được quà, đặc biệt là vào các ngày lễ như 8/3, 20/10... Nhưng điều họ cần hơn cả, là hạnh phúc. Mà theo bạn, điều gì khiến một người phụ nữ hạnh phúc nhất?
Bao tay nilon là một sản phẩm khá quen thuộc với hầu hết các quán ăn, nhà hàng. Việc sử dụng bao tay nilon tưởng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng thực chất hầu như đang bị sử dụng sai quy cách gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe.
Bạn nghĩ nàng sẽ có biểu cảm gì khi thức dậy đã có ngay phần ăn sáng đặt trên bàn và không quên kèm theo lời chúc ngọt ngào từ chàng. Dù hôm qua có giận dỗi hay là người phụ nữ cứng rắn đến đâu cũng bị siêu lòng bởi hành động đó. Cùng điểm qua top những món ăn sáng sẽ khiến nàng siêu lòng ngày 8/3 dưới đây nhé!
Thịt bò là món ăn "khoái khẩu" của mình, đơn giản vì chúng mềm, dễ ăn lại dễ kết hợp. Bò nhúng giấm hội tụ đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt. Thịt bò cắt thật mỏng, nhúng vào nước giấm chua chua, ngọt ngọt và thơm mùi nước dừa tươi, đem cuốn với bánh tráng đã có sẵn các loại rau thơm, bún, dưa leo, chấm vào mắm nêm cay cay ngon tuyệt. Nhắc đến đây cũng đủ kích thích vị giác rồi. Học cách làm ngay nhé!
Kho cá ngon là một nghệ thuật và người kho cá cũng là một nghệ sĩ của phòng bếp. Món cá kho được xếp vào một trong những món ăn đưa cơm nhất, không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng, với cách cách kho cá khác nhau cũng đem lại mùi vị khác nhau cho món cá kho. Vậy cùng xem bí quyết của 5 món cá kho hoàn chỉnh dễ như trở bàn tay dưới đây nhé!
Nếu như trà sữa xưa và nay vẫn đang là loại thức uống dẫn đầu về độ HOT thì giờ đây còn xuất hiện thêm những cái tên như cà phê mocha đá viên, trà kem phô mai macchiato, strawberry mojito dâu tây... ngon không kém nè.
Để các món canh cá của bạn không bị tanh, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp. Mỗi công đoạn đều có những mẹo riêng của nó, để có được tô canh chua cá không tanh, cá không bị nát thịt, nước canh chua thanh, ngon ngọt là cả một quá trình được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế mà thành viên Trí Thiện đã chia sẻ sau nhiều lần lăn vào bếp thực hành trực tiếp với món canh chua cá.
Mì Ý ở Việt Nam được dùng phổ biến với 2 loại sốt: sốt bò bằm cà chua (Bolognese) và sốt kem phô mai thịt xông khói (Carbonara). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức mì Ý sốt kem phô mai để cho mới lạ hơn.
Bạn là người hay nấu ăn, một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ đôi khi chế biến món ăn cũng vô tình bị dao khứa vào tay. Vậy nên, chỉ với thủ thuật đơn giản dưới đây bạn đã có ngay dụng cụ tự chế chống bị đứt tay khi cắt thịt và rau củ.
Chân gà là một trong những món ăn khá được ưa chuộng, cực HOT hiện nay. Ngoài chân gà ngâm sả tắc, chân gà rim mặn... thì giờ đây có thêm món chân gà nướng nữa nè. Để chân gà mềm ngon, bạn cần cho thêm một quả trứng gà vào trong phần gia vị khi ướp. Dùng mật ong tạo vị ngọt thay đường để khi nướng chân gà không bị cháy đen.
Bánh khoai lang trộn dừa hấp với khoai lang mềm mịn, quyện cùng với dừa nạo tạo ra hương vị đặc trưng riêng biệt cho món bánh hấp mới lạ và không kém phần độc đáo. Bên cạnh đó, nước cốt dừa sền sệt béo ngậy được rưới ăn cùng cực hấp dẫn.
Cua biển và ghẹ là 2 loại hải sản có nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Vì vậy, khi đi chợ các mẹ thường hay chọn mua món này cho gia đình. Tuy nhiên với giá thành khá cao, nếu các mẹ không tinh ý, chọn lựa những mẻ cua, ghẹ ngon. Không những mua cua, ghẹ kém chất lượng với giá tiền cao, mà còn ảnh hưởng tới thành quả món ăn nữa chứ. Mẹ nào chưa rành khâu này thì "bơi" hết vào đây để xem cách chọn mua cua, ghẹ ngon nhất có thể nhé!