Các nhà nghiên cứu khuyên rằng cocktail làm từ các loại rượu vodka, rum nhẹ chỉ có tác dụng với một lượng rượu vừa đủ và điều độ, nếu quá nhiều thì gan của bạn sẽ bị đe dọa.
Chỉ riêng một việc pha cocktail cũng đã bao gồm 5 cách khác nhau. Tùy yêu cầu của từng công thức và cả yêu cầu của khách mà ly cocktail sẽ được pha theo một hay nhiều cách kết hợp. Cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phân lập được thành phần trong nước quả lựu có thể khiến khối u ngừng di căn. Tham khảo thêm thông tin sau để biết thêm chi tiết.
Ếch vốn được mệnh danh là gà đồng, thịt đùi mềm nhưng không bở lại còn rất ngọt thịt. Thịt ếch thơm ngon, dai và giàu dinh dưỡng. Rất đơn giản nhưng lại hấp dẫn… với món cay cay lẩu ếch măng rừng. Cảm giác thích thú tăng hơn nhiều với kết hợp màu sắc khéo léo, sắc xanh của các loại rau, sắc măng vàng, màu vàng rượm hơi sang đỏ của ếch.
Nấu cơm là công việc hàng ngày và rất quen thuộc với hầu hết tất cả chị em. Tuy nhiên, chẳng may có một hôm nào đó, nồi cơm bị khô, cứng, hoặc nhão khi chị em thay đổi loại gạo để nấu thì có rất nhiều cách để “cứu chữa” nồi cơm. Những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp các chị em đầu bếp khắc phục ngay tức khắc!
Thịt bò có thể được nướng theo nhiều kiểu nhưng đặc biệt và ngon hơn cả là bò nướng ngói. Đây là món ăn truyền thống, tồn tại từ rất lâu đời. Bò nướng ngói có mùi thơm đặc trưng bởi bò chín là nhờ sức nóng của miếng ngói trên lò.
Tuy sữa đậu nành là thức uống rất tốt với sức khỏe đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Nhưng khi sử dụng ta cần phải lưu ý những kiêng kỵ không dùng chung đấy!
Điều chỉnh công thức chế biến các món ăn: Bạn không nên bỏ hẳn những món ăn yêu thích, cố gắng sử dụng loại ít chất béo thay cho loại thực phẩm giàu chất béo.
Trong cách pha chế cocktail thì nghệ thuật trang trí đẹp và lạ mắt là yếu tố cực kì quan trọng. Từ kiểu ly cho đến màu sắc phụ liệu, trang trí, trái cây, hoa... đều phải chọn lọc kỹ càng. Điều này sẽ làm hấp dẫn cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Mù tạt thường được nấu với giăm bông, thịt lợn muối, và được sử dụng trong món súp và hầm. Hạt mù tạt cũng được sử dụng để làm dầu thơm, và những bông hoa có thể được dùng để trang trí món ăn. Người đầu bếp không trộn mù tạt với nước nóng mà trộn với chanh hoặc giấm, vị sẽ ngon hơn rất nhiều.