Mỡ hành luôn luôn lá món gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với bắp nướng, hải sản nướng, cơm cháy,... Tuy nhiên chúng ta thường hay làm mỡ hàn bị cháy hay bị mất đi màu xanh đẹp mắt của hành lá. Cùng lưu lại cách làm mỡ hành để có một món gia vị thơm ngon ăn kèm.
Món Ăn Ngon Ngày Tết - nên nấu món gì cho các bữa tiệc quây quần cùng gia đình và tụ họp bạn bè. Lưu ngay Cooky gợi ý 3 món ăn ngon dễ làm tại nhà, đảm bảo bữa ăn sẽ trở nên nổi bật ngay thôi. Lẩu thái nóng hổi, siêu cay cho những bữa ăn đầu Tết lành lành cùng với...
Tết đến xuân về là thời gian để gia đình quây quần bên nhau và tất nhiên là không thể thiếu được các món lẩu ngày Tết thơm lừng, nóng hổi phải không nào. Cooky đã tổng hợp 10 nồi lẩu nghi ngút khói để chị em không cần phải đau đầu nghĩ "nấu lẩu gì ngon" nữa đây. Nấu lẩu cho 10 người ăn cũng chẳng hề làm khó được chị em nữa.
8 tiếng ngồi văn phòng mỗi ngày làm bạn mệt mỏi, cơn đói bụng cứ đến nhanh chóng nhưng bạn lại không muốn tăng cân. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm 7 món ăn vặt không tăng cân mà lại bổ sung thêm năng lượng để bạn làm việc hiệu quả, cùng tìm hiểu ngay nhé!
Linh hồn của món salad nằm ở phần nước sốt, bởi nước sốt ngon không chỉ tăng hương vị, giấu mùi một số loại rau khó ăn, mà còn làm cho thành phần trong món salad trở thành một thể thống nhất, hòa quyện thơm ngon đậm đà. Tham khảo ngay 15 loại sốt trộn salad đậm đà thơm ngon để làm mới mẻ và tăng sức ngon miệng cho món salad của bạn nhé!
Măng tây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Âu, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như sắt, kẽm, canxi,.. và các loại vitamin như A, C, K. Đều là những dưỡng chất có lợi và quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do các tác nhân xấu gây nên. Tuy nhiên, các vitamin và các dưỡng chất này thường tan trong nước hoặc bốc hơi khi đun ở nhiệt độ cao quá lâu. Chính vì vậy, khi làm các món ăn từ măng tây, bạn cần chú ý đến cách sơ chế để măng tây không bị mất đi các chất dinh dưỡng.
Nếu là một fan của cá hộp, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với việc sáng tạo cá hộp với nhiều hình thức khác nhau như: trộn salad, chấm rau luộc, sốt chua ngọt, ăn cùng bánh mì,... Đặc biệt, bạn sẽ không thể bỏ qua bữa ăn hoàn chỉnh cùng cá hộp 3 món vừa ngon vừa mới lạ lại vô cùng hấp dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng nhau nghía qua thử nhé!
Làm được món chè bưởi không khó, nhưng người nấu phải có những bí quyết để cho cùi bưởi không bị đắng và dai, đậu xanh mềm vừa phải nhưng vẫn nguyên hạt, không bị nát. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo sơ chế những nguyên liệu chính của món chè bưởi thơm ngon, đem hương vị chè bưởi truyền thống, đúng điệu miền Tây về chính ngôi nhà của bạn
Hải Phòng không rộng, nhưng đồ ăn thức uống thì nhiều vô kể, mùa nào thức đó, khiến người ta ăn mãi không chán. Đã một lần đến Hải Phòng vào mùa đông, người ta sẽ nhớ biết bao cái cảm giác ngồi giữa tiết trời se lạnh đặc trưng của miền Bắc những tháng cuối năm, chậm rãi nhâm nhi những món ăn cay nồng, nóng hổi làm ấm áp lòng người, để cảm nhận được cuộc sống tấp nập bộn bề thường ngày bỗng trở nên thư thả và bình yên đến lạ.
Mì gói là một thực phẩm đã quá quen thuộc đối với chúng ta, được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng của chúng.Tuy nhiên, nếu bạn tự tin rằng mình là một "cao thủ mì gói", thì 20 công thức nấu mì dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ và thích thú, bắt tay ngay vào bếp và trổ tài biến hóa gói mì quen thuộc thành những món ăn cao cấp hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn dành cho bản thân và cả gia đình bạn.
Màu sắc là một trong những nhân tố quan trọng của giá trị cảm quan. Chính vì thế, màu thực phẩm ngày càng được sử dụng khá phổ biến trong chế biến và sản xuất. Tuy nhiên, đại đa phần người dân không phân biệt được đâu là màu thực phẩm vô hại, đâu là màu có hại. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết những kiến thức cần thiết về màu thực phẩm, từ đó giúp cho mọi người có được những lựa chọn sáng suốt, thông minh trong mua sắm và chế biến thực phẩm cho gia đình.
Đậu hũ và tào phớ là hai món ăn từ lâu đã có mặt trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam với tầng suất đều đặn. Người người nhà nhà không ai là không yêu thích đậu hũ và tào phớ. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm và những tiêu chí tiên quyết để có mẻ đậu thật ngon ngay từ lần đầu nhé.