Hà Giang là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng mà còn là bởi ẩm thực nơi đây. Món ăn làm từ độc dược - cháo ấu tẩu chắc hẳn đã quá nổi tiếng với du khách khi đến với Hà Giang. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại cháo này.
Nước cốt dừa là một trong những thành phần quan trọng đối với ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt là đối với những món ăn ngọt, chè, bánh trái. Nước dừa len lỏi vào từng gia đình Việt với đa dạng cách áp dụng. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu những lợi ích của nước cốt dừa cũng như những yếu tố tiên quyết để có mẻ nước cốt dừa nhà làm ngon thần sầu và cách bảo quản lâu nhất.
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Kimbap là một món ăn đơn giản nhưng lại đảm bảo được các yếu tố ngon miệng, đẹp mắt, bổ dưỡng và đặc biệt là cực kì tiện lọi. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về Kimbap cũng nhưng những tiêu chí quyết định cuốn Kimbap hoàn hảo.
Bạn đã biết cách làm ra mẹt bún đậu mắm tôm gia truyền đúng chuẩn như chú Út trong Gạo nếp gạo tẻ chưa? Nếu chưa, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn miền Bắc chi tiết từng bước nhất.
Có lẽ bạn đã từng nghe qua cụm từ “Xiao Long Bao” được người người nhà nhà yêu quý. Trông món bánh nhỏ bé vậy nhưng đằng sau món ăn ấy là sự tỉ mỉ, cầu kỳ, tinh tế của người đầu bếp. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn này cũng như những tiêu chí tiên quyết để có chiếc bánh thành công sau đây.
Từ lâu đời, thịt bò đã trở thành món ăn thuần túy và không thể thiếu của nền văn hóa ẩm thực thế giới. Là một tín đồ beefsteak, bạn thường xuyên phải ăn hàng và mất nhiều chi phí, đặc biệt vào những ngày mưa muốn thưởng thức món ưa thích nhưng lại lười xuống đường. Tại sao bạn không thử tự tay chế biến món beefsteak với thịt bò IBEEF tại chính căn bếp của mình?
Sốt Pesto là một trong những nét ẩm thực đặc sắc của nước Ý. Loại sốt màu xanh đặc trưng này thường được dùng cùng với bánh mì, mì spaghetti, pasta và các loại nui... Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm sốt pesto truyền thống, pesto ngò rí và pesto chay cho người không ăn mặn nhanh chớp nhoáng chỉ trong 3 phút. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Từ khóa "bánh trà sữa" đang được cư dận mạng tích cực tìm kiếm những ngày qua. Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ tự tay làm chiếc bánh này tại nhà chưa? Nếu có, những bí quyết dưới đây sẽ cùng bạn đồng hành để có chiếc bánh trà sữa chat lượng ngon hơn tiệm làm
Các nguyên liệu phổ biến được dùng ở Nhật Bản luôn là những loại thực phẩm tươi mới và giàu dinh dưỡng. Chính bởi vậy nên những loại nguyên liệu được đề cập trong bài viết dưới đây cũng không phải ngoại lệ, hãy cùng điểm danh xem những loại thực phẩm nào sẽ có mặt trong danh sách.
Làm thế nào để có bữa tiệc hoàn hảo cùng người ấy? Ngoài tiến hành chế biến món ăn, các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, chọn lựa thời gian, không gian cũng quan trọng không kém.
Tìm mua bánh Trung Thu nhà làm là xu hướng đang rất thịnh hành trong mùa Trung Thu năm nay. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua bánh Trung Thu ở đâu để yên tâm về chất lượng bánh, mẫu mã đẹp lại chuẩn tay nhà làm thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những địa chỉ mua bánh trung thu handmad của những bà vợ, bà mẹ bỉm sữa khéo tay được rất nhiều người yêu thích nhé!