Gỏi thường làm món khai vị trong các bữa tiệc. Người ta thường trộn gỏi với nhiều nguyên liệu có màu sắc và mùi vị khác nhau, kết hợp cùng thịt, thêm nước trộn gỏi được pha tùy theo khẩu vị. Trong các bữa tiệc có nhiều món ăn dầu mỡ, gây nặng bụng, gỏi đóng vai trò là món ăn chống ngán, giúp cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu 10 cách làm các món gỏi ngon chống ngán cho ngày Tết này nào.
Những món quà Tết handmade, quà tự làm tại nhà luôn được mọi người lựa chọn những năm gần đây vì vừa ngon lành lại vừa bảo đảm cho sức khỏe. Bạn đã có ý tưởng gì cho Tết này chưa? Cùng Cooky.vn tạo nên một cái Tết thật đáng nhớ nhé!
Xôi & chè đã trở thành một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng của người Việt Nam để cầu cho gia đình một năm mới ấm no, đủ đầy. Học cách làm xôi chè ngon trong bài viết này để vừa có thể cúng kiếng vừa mang lại những món ngon lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình dịp xuân về này nhé.
Thiếu đi những món chay ngon lành của mẹ thì mâm cơm ngày xuân dường như bị mất đi cái cảm giác thân quen, yên bình ngày Tết. Những món chay ngày Tết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm tự tin để vào bếp phụ mẹ, giúp mẹ có thêm một chút thời gian để chuẩn bị một cái Tết đầy đủ.
Canh khổ qua dồn thịt, bánh tét, thịt kho tàu, cháo gà và gỏi gà xé phay, dưa món, bánh mứt là những món ăn truyền thống trên mâm cổ Tết miền Nam góp phần khởi đầu một năm mới tốt đẹp. Cùng tìm hiểu ý nghĩa món ăn Tết và cách làm một mâm cổ Tết miền Nam đúng điệu nhé!
Những Món Ăn Tết Miền Bắc: Giò thủ (giò xào), bánh chưng, canh bóng thả là những món ăn ngon thường được xuất hiện trên mâm cỗ Tết của người dân miền Bắc với nhiều ý nghĩa đặc biệt, bạn đã biết chưa?
Ăn gì để lấy hên đầu năm? Ăn khổ qua để đưa tiễn nỗi buồn đón niềm vui, ăn thịt kho tàu để đoàn viên sung túc, hay ăn xôi gấc cho cả năm thịnh vượng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý hay ho đấy!
Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba là 3 món mì truyền thống đặc trưng mà bạn nhất định phải thử mỗi khi muốn trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau và cách nấu 3 món mì Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba Nhật Bản chỉ trong 30 phút tại nhà nhé!
Cốm xanh là tặng vật của đất trời, là hương hồn của băm sáu phố phường Hà Nội. Mỗi khi thu về, hương cốm lan tỏa khắp đất trời, người ta lại nhanh chân tìm mua cốm xanh. Nhưng bạn đã biết cốm xanh được làm ra từ đâu, điều gì khiến cốm trở nên đặc biệt như vậy và có thể làm những món ăn nào từ cốm xanh chưa? Tất cả những điều về hạt ngọc quý mùa thu
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Nước đường bánh nướng (nước đường bánh dẻo) là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh trung thu thơm ngon, mềm mại và màu sắc đẹp. Nếu bạn có ý định tự tay làm bánh trung thu để tặng người thân, bạn bè thì hãy bắt đầu nấu nước đường bánh nướng ngay kẻo muộn nhé! Tham khảo ngay cách nấu nước đường bánh nướng chỉ 2 tuần là dùng được nhé!