Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Bún riêu cua đồng là món ăn có thể thưởng thức bất kì mùa nào trong năm, không những đầy dinh dưỡng, giàu chất đạm mà còn rất ngon miệng. Từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả. Vậy sự khéo léo quyết định trong món bún riêu cua đồng nằm ở đâu? Bạn đã biết chưa?
Cách ướp thịt nướng thơm mềm ai ăn cũng phải mê. Với bí quyết ướp thịt nướng dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm món thịt nướng thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.
Cá, một loại nguyên liệu ít chất béo, giàu axit omega - 3, protein và khoáng chất... Bạn có thể chế biến cá với nhiều phương pháp khác nhau như cá chiên, cá kho, cá hấp và đặc biệt không thể không nhắc đến là món cá nướng. Cá nướng có hương vị thơm ngon, beo béo, giòn tan, thích hợp trong các bữa tiệc gia đình. Nếu chưa biết cá nướng gì ngon thì có thể tham khảo 10 món ăn dưới đây nhé!
Vú heo nướng chấm cùng muối ớt xanh hoặc chao đã không còn là món ăn xa lại với những ai mê món nướng. Bạn thắc mắc công thức ướp món nướng thần thánh này? Rất đơn giản đấy, hãy cùng học cách làm món vú heo nướng chao ngon đúng chuẩn tiệm nhé!
Đối với những người dân miền Tây, bánh lá mít rau mơ - lá thúi địt hẳn là một món ăn tinh thần gắn bó với tuổi thơ sông nước. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về loại bánh ngon này nhé.
Với 5 món canh chay này, chị em có thể có thêm nhiều sự lựa chọn với món canh cho bữa cơm chay của gia đình vào ngày rằm hay mồng 1 hằng tháng nhé! Chắc chắn gia đình bạn sẽ có được bữa cơm ngon miệng với những món canh chay hấp dẫn sau đây đấy!
Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một ngày rất quan trọng. Vào ngày này, nhà nhà sẽ làm một mâm cỗ mặn hoặc chay để cúng gia tiên. Qua đó thể hiện lòng thành kính, cầu mong may mắn, phát tài trong năm. Đặc biệt hơn, món ăn không thể thiếu rằm tháng Giêng chính là chè trôi nước (bánh trôi nước).
Thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường dẫn đến rất nhiều người dễ mắc chứng đau nửa đầu, chóng mặt. Tuy nhiên, dù đã dùng thuốc nhưng vẫn không có hiệu quả. Hôm nay, Cooky gợi ý 8 món ăn giúp chữa chứng đau nửa đầu cực kì hiệu quả, chỉ cần bổ sung thường xuyên cơn đau của bạn sẽ giảm rõ rệt. Với các loại thực phẩm như mía, đậu đen, bí đỏ, atiso,... khi nấu cùng nhiều nguyên liệu khác nhau có tác dụng đánh tan cơn đau đầu.
Đậu phụ là một trong những món ngon thông dụng nhất trong các bữa ăn của người Việt, đậu phụ thường có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để cho ra những món ăn ngon nức lòng và cách thực hiện rất đơn giản, ngay đến cả cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện.
Ngay từ khi xuất hiện trên trà sữa thì Macchiato đã khiến nhiều người mê mẩn, trở thành một trong những topping được yêu thích. Đây không chỉ là một loại thức uống lôi cuốn với các tín đồ ẩm thực mà giới trẻ hiện nay cũng cực kỳ yêu thích Macchiato bởi hương vị béo béo thơm thơm đầy mê hoặc này. Có bao giờ bạn thắc mắc Macchiato là gì không? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về Macchiato nhé!
Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.