Ngày Rằm tháng Giêng sắp đến, cũng là ngày rằm đầu tiên trong năm, nhiều gia đình theo đạo Phật cúng và ăn chay cầu nguyện, giải hạn cho cả năm. Trong mâm cúng chay đầu năm này không thể thiếu được các loại xôi chè, bạn có thể tham khảo ngay 5 cách nấu xôi chè khác nhau, đơn giản lại dễ làm cúng Rằm tháng Giêng nhé!
Đậu hũ và tào phớ là hai món ăn từ lâu đã có mặt trong bữa cơm gia đình của người Việt Nam với tầng suất đều đặn. Người người nhà nhà không ai là không yêu thích đậu hũ và tào phớ. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về nguồn gốc cũng như cách làm và những tiêu chí tiên quyết để có mẻ đậu thật ngon ngay từ lần đầu nhé.
Trân châu đường nâu cũng là một trong những topping đang hot nhất hiện nay, không kém cạnh gì trân châu đường đen hết. Vị ngọt dịu đặc trưng của đường nâu cùng độ dai mềm của bột năng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi, hơn hết chỉ cần thêm vào đó sữa tươi không đường hòa quyện sẽ cho ra món uống khó cưỡng. Cùng học cách làm trân châu đường nâu ngon không kém trân châu đường đen nhé!
Chè đậu đỏ, món ăn vặt bổ dưỡng thanh nhiệt cho những ngày đầu mùa nắng gắt rất được ưa chuộng. Hãy thử tự tay mình trổ tài tại nhà với 3 cách nấu chè đậu đỏ ngon đúng chuẩn ngoài hàng với món chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa, chè đậu đỏ thạch trà xanh và chè đậu đỏ bánh nếp.
Bạn có nhớ khi ăn chè, ăn kem hay ăn trái cây dầm thường có chút dừa khô ở trên không? Sự kết hợp nhẹ nhàng giòn tan, ngọt ngọt của dừa khô cùng chè hay trái cây khiến món tráng miệng trở nên trọn vẹn hơn. Nhưng thường người bán chè đều mua sẵn dừa khô ở ngoài, vì vậy bạn thử làm dừa khô ăn chè tại nhà nhé, đảm bảo ngon và an toàn hơn ngoài hàng khiến ai cũng mê.
Giữa thời tiết nóng bức chói chang thế này mà không trang bị những món giải nhiệt từ dừa thì quả là một thiếu sót. Cùng đến với 7 món ăn và thức uống từ dừa mát rười rượi chống chọi lại mùa hè oi ả: nước dừa trân châu dừa, rau má nước dừa, kem dừa, rau câu dừa, dừa dầm Hải Phòng, chè dừa non thạch lá dứa và sữa chua trân châu cốt dừa nhé!
Lẩu Thái luôn là món lẩu được nhiều người ưa thích vì vị đặc trưng chua chua, cay cay khiến vị giác bạn được kích thích toàn phần. Vậy làm sao để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, chua cay đầy vị như thế. Hôm nay cùng chúng tôi biến tấu với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây, bỏ gì vào ăn cũng ngon bá cháy nhé!
Nước màu hay còn gọi là nước hàng, là một loại tạo màu cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Nước màu không chỉ làm cho món ăn thơm hơn, ngon hơn mà còn tạo sự kích thích, tính thẩm mỹ cho mỗi món ăn. Dưới đây là 2 cách làm nước màu: Một cách được làm bằng đường trắng hay đơn giản gọi nó là nước màu truyền thống, cách thứ hai được biến tấu mới hơn bởi đường thốt nốt.
Giấm tỏi ớt chua ngon phải đảm bảo nước dấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi đặc trưng. Ngâm giấm tỏi ớt làm theo cách này các bạn có thể để rất lâu mà không bị váng, không bị đục nước mà tỏi ớt ăn rất giòn ngon hấp dẫn đặc biệt khi ăn kèm với các món bún phở mì hoặc các loại thịt hay hải sản.
Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn vặt đặc trưng của người miền trung, nó cuốn hút tất cả mọi người bởi hương thơm từ mè từ đậu phộng, ngọt ngào mạch nha và bánh tráng giòn tan hòa quyện vào nhau. Cùng ghé qua xem công thức ăn vặt trở về tuổi thơ này nha!
Xôi là một trong những món ăn sáng đơn giản được nhiều người thích, bạn có thể dùng chõ và thậm chí là nồi cơm điện để nấu xôi đều được. Nhưng nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng chõ đấy, vào bếp cùng Cooky tham khảo 3 cách nấu xôi ngọt bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng nhé!