Đây là tin vui cho các bạn yêu thích ăn dưa hấu, muốn bảo quản để thưởng thức dài lâu. Không cần tiêm hóa chất chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ sau đây là nguyên tái dưa hấu vẫn tươi ngon và sẽ có hạn sử dụng tăng lên đến gần cả nửa năm luôn đấy nhé!
Bước 1: Chọn dưa hấu ngon
Điều kiện đạt chuẩn trước khi đem đi bảo quản là trái dưa hấu phải nguyên vẹn, không nứt, dập hoặc thối, ... Nếu chọn nhầm nhữ trái này thì bảo quản sẽ rất nhanh hỏng.
Nên chọn những quả to, nặng (lý tưởng là khoảng 4kg). Không chọn quả quá nhỏ, quá chín hoặc có vỏ quá mỏng sẽ dễ bị nẫu và thời gian bảo quản sẽ không lâu.
Gợi ý xem thêm: Cách chọn dưa hấu ngon
Bước 2: Tạo lớp vỏ bảo vệ cho quả dưa
Phủ một lớp dầu parafin hay sáp nến lên quả dưa để tránh tác động từ môi trường bên ngoài và cân bằng độ ẩm trong trái dưa bằng cách:
- Chọn loại nên không màu, không mùi, loại bỏ bấc nến, đun chảy sáp nến rồi để yên khoảng 10 phút cho nguội bớt.
- Dùng khăn mềm (hoặc khăn giấy) lau không bóng quả dưa rồi đổ sáp nên đã hơi nguội phủ đều hết quả dưa sao cho có độ dày khoảng 0.5 cm, để yên cho đông cứng lại.
Bước 3: Cách cất trữ
Dùng rơm hoặc cỏ khô lót vào 1 chiếc hộp khô thoáng rồi đặt quả dưa đã được bọc sáp vào. Chú ý nên nhẹ nhàng tránh tạo ra vết nứt ở vỏ sáp. Đặt hộp dưa xa nguồn nhiệt và tránh ánh sáng mặt trời nhé!
Thỉnh thoảng kiểm tra vỏ sáp nếu có vết nứt thì nên đun chảy ít sáp hàn kín ngay nhé! Với cách bảo quản này thì sau nửa năm thịt quả dưa vẫn giữ được độ tươi ngon và hấp dẫn không kém đấy!
Xem thêm: Bộ sưu tập các loại nước ép có vị ngon ngọt mát lạnh giải nóng mùa hè!
(Nguồn: kenh14.vn)