Bạn đang có ý định làm cho mùa Trung Thu năm nay thêm ý nghĩa. Bạn muốn tự tay chuẩn bị cho mùa đoàn viên. Hãy trang bị cho mình ngay bí quyết để có một chiếc bánh trung thu ngon tuyệt hảo ngay tại nhà từ bài viết dưới đây nhé!
Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn và rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.
Sên nhân đậu xanh ngon và đúng chuẩn không đơn giản chỉ để bánh trung thu ngon hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và thời gian bảo quản bánh. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách sên nhân đậu xanh chi tiết nhất và giải đáp những thắc mắc, những lỗi thường gặp xoay quanh việc sên nhân bánh trung thu. Cùng tìm hiểu thử ngay nào!
Những cái bánh giò được gói kín và cẩn thận trong lớp lá chuối. Khi ăn nóng hổi, hương thơm của lá vẫn còn quanh quẩn. Bánh mềm, nhân trong béo của thịt, sần sật của nấm, hương vị hòa quyện hấp dẫn.
Bánh cupcake và muffin về cơ bản nhìn giống giống nhau. Cả 2 loại bánh này đều ăn rất ngon và hình dáng cũng rất xinh xắn, bắt mắt người thưởng thức. Cách để bạn nhận biết sự khác biệt giữa chúng là gì nào? Cùng điểm qua sự khác biệt của 2 loại bánh này là những gì nhé!
Bánh kẹp tàn ong với phần bánh mềm, mùi thơm hấp dẫn từ bột mì, trứng gà, vani... Sử dụng khuôn nướng, nướng bằng thủ công tạo hình hoa văn rất đẹp mắt. Đây là món bánh đặc trưng của miền Tây đấy! Nhìn vậy thôi chứ không khó tí nào đâu.
Hầu như các loại bánh đều không thể thiếu đi nguyên liệu chính đó là bột mì. Khó khăn của các mẹ mới đầu học làm bánh gặp phải với nguyên liệu này là gì nào? Có mẹ chia sẽ "sao mà bột lại bị nhão quá", mẹ khác lại gặp phải "bột của mình bị dính vào thau luôn rồi"... Và nhiều nhiều các rắc rối khác nữa đấy. Vậy bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho các mẹ phần nào khắc phục được những lỗi trên khi dùng bột mì làm bánh nhé!
Từ khóa "bánh trà sữa" đang được cư dận mạng tích cực tìm kiếm những ngày qua. Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ tự tay làm chiếc bánh này tại nhà chưa? Nếu có, những bí quyết dưới đây sẽ cùng bạn đồng hành để có chiếc bánh trà sữa chat lượng ngon hơn tiệm làm
Mỗi dịp trung thu về, mọi người nô nức tự tay làm cho mình những mẻ bánh trung thu ngon lành và hợp khẩu vị. Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đêm Trung thu của hầu hết các gia đình Việt. Càng ngày chiếc bánh trung thu càng được biến tấu thành nhiều kiểu dáng khác nhau với nhiều những loại nhân đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Bánh trung thu giờ đây không chỉ dừng lại ở nhân đậu xanh, nhân thập cẩm mà còn được sáng tạo với nhiều loại nhân khác hơn như nhân khoai môn đậu trắng, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen nhãn nhục,… Những sự thay đổi đấy không làm mất đi hương vị của chiếc bánh trung thu truyền thống mà còn giúp cho mọi người có thêm nhiều những sự lựa chọn hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tớ tham khảo cách sên 3 loại nhân bánh trung thu này nhé.
Cùng học làm bánh tét chữ Bến Tre vào mùa Tết này để mang lại cho gia đình món quà độc đáo, sáng tạo và ý nghĩan cùng nhiều,câu chúc may mắn. Bánh tét chữ không còn đơn giản là một món bánh Tết truyền thống mà còn trở thành món quà vô cùng quý giá do chính tay bạn làm ra. Tìm hiểu ngay nào!
Đường vốn là nguyên liệu quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Không những đường dùng trong ăn uống mà là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh. Tuy nhiên, bạn không nên dùng 1 loại đường để làm tất cả các loại bánh, nó sẽ làm mất đi nét đặc trưng cũng như mùi vị của bánh. Dưới đây là cách phân biệt và ứng dụng đường trong làm bánh, các bạn tham khảo nhé!
Bột lion custard hay còn được gọi là bộ custard, bột sư tử, thường được dùng làm nguyên liệu trong làm bánh bông lan, bánh custard, bánh trứng hay bánh plan, nhân bánh su kem… Chúng ta cùng tham khảo những địa chỉ bán bột lion custard tại Hồ Chí Minh để chị em yêu thích làm bánh có thể tìm mua.