Bánh cupcake và muffin về cơ bản nhìn giống giống nhau. Cả 2 loại bánh này đều ăn rất ngon và hình dáng cũng rất xinh xắn, bắt mắt người thưởng thức. Cách để bạn nhận biết sự khác biệt giữa chúng là gì nào? Cùng điểm qua sự khác biệt của 2 loại bánh này là những gì nhé!
Chứa nhiều canxi, kali, photpho và sắt, tinh than tre là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời! Vậy bạn đã có dịp nếm thử những món bánh nổi tiếng dẫn đầu trào lưu sử dụng tinh than tre trong thực phẩm chưa?
Món ăn Thái Lan mang sắc thái rất đặc biệt. Từ những món mặn cho đến những món ngọt đều rất hấp dẫn thực khách. Mới đây món ăn vặt bánh chuối Thái Lan đang mê hoặc các bạn trẻ bởi sự kết hợp mới lạ của bột và chuối, điểm thêm chút topping chocolate, sữa đặc. Tạo nên một món bánh vô cùng đặc sắc, cuốn hút người thưởng thức. Thay vì xếp hàng chờ dài cả cổ, bạn có thể lao ngay vào bếp làm món bánh chuối Thái Lan theo công thức dưới đây nhé!
Bánh Cookies là loại bánh thường được dùng vào đêm giáng sinh. Bánh ấm vị gừng, cộng với hương thơm mật ong, quế... là món rất thích hợp để làm quà, hay để ăn nhẹ với cả nhà. Năm nay bạn có muốn tạo hình ngộ nghĩnh cho bánh Cookies gừng nhà bạn không? Cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Mùa giáng sinh lại đến, và hòa chung với không khí giáng sinh chính là những chiếc bánh chỉ có trong dịp đặc biệt này. Giáng sinh cùng bé yêu nhà bạn trang trí bánh cupcake cây thông vừa xinh xắn đáng yêu cho cả đêm giáng sinh của cả nhà nhé!
Bánh khúc cây hay Bûche de Noël, Yule log là một món tráng miệng truyền thống được phục vụ gần dịp lễ Giáng sinh. Đúng như cái tên của nó, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ chuẩn bị làm lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. Cách làm bánh khúc cây vị chocolate thơm ngon dịp giáng sinh sẽ khiến gia đình bạn mê tít với cách tài nghệ làm bánh cũng như trang trí bánh khúc cây đấy!
Phần nguyên liệu chính cho bánh mè cười có thể thay đổi thành bột mì đa dụng hay bột mì mịn tùy theo sở thích và nguyên liệu mua được. Sau đó bạn có thể căn cứ theo hướng dẫn sau đây để làm ra những chiếc bánh mè cười ngon như ý, mang lại vui vẻ cho cả nhà trong những ngày đầu năm mới nhé!
Là người đam mê ẩm thực, nhất là nấu ăn và làm bánh, chắc hẳn các bạn không thể thiếu tìm tòi, học hỏi các thuật ngữ hay dùng trong nấu nướng. Những thuật ngữ dưới đây đa phần là thuật ngữ nước ngoài, để tiện cho các bạn mới vào nghề không bị vấp và bỡ ngỡ. Bài viết này nhằm tổng hợp cho các bạn thuật ngữ hay được dùng trong nấu ăn và làm bánh nhé!
Đường vốn là nguyên liệu quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Không những đường dùng trong ăn uống mà là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh. Tuy nhiên, bạn không nên dùng 1 loại đường để làm tất cả các loại bánh, nó sẽ làm mất đi nét đặc trưng cũng như mùi vị của bánh. Dưới đây là cách phân biệt và ứng dụng đường trong làm bánh, các bạn tham khảo nhé!
Bánh flan hay caramel là món tráng miệng vừa ngon vừa béo được chế biến từ những nguyên liệu chính là sữa, trứng và caramel. Vốn là món ăn mang ẩm thực Âu, nhưng hiện nay lại rất phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Nếu bạn là người thích ăn vặt, đặc biệt là các món bánh làm từ trứng, sữa tươi... thì đừng bỏ lỡ món bánh flan truyền thống này nhé! Bánh có màu vàng tươi đẹp mắt, sáng mịn, mặt bánh không bị rỗ, khi ăn lại rất mềm, mượt, ngọt thơm từ các nguyên liệu kết hợp ngon không cưỡng nổi. Bí quyết làm của Cooky ở đây.