Thay vì bánh nướng nhân truyền thống thì bạn hãy thử làm bánh nhân đậu đỏ đón rằm Trung thu năm nay nhé! Bánh trung thu nhân đậu đỏ dễ làm lại thơm mềm, vị không quá ngọt và nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng Cooky học cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngay nhé, vừa hợp vệ sinh lại dễ ăn.
Ngoài màu sắc thanh mát và dễ chịu thì đậu xanh còn được biết đến với nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ ung thư...Việc trao nhau những chiếc bánh trung thu handmade không những thể hiện sự quan tâm mà còn là cả tình yêu thương, thành ý của người tặng. Bánh trung thu nhân đậu xanh chính là tuyệt phẩm trong các loại bánh nhân ngọt mùa Trung thu!
Nhâm nhi một miếng bánh bông lan thơm, mềm và xốp cùng vài tách trà thì tuyệt vời quá bạn nhỉ? Hãy cùng Cooky khám phá những công thức làm bánh bông lan không cần lò nướng dưới đây, dành riêng cho những tín đồ của bánh bông lan, muốn tự làm bánh tại nhà mà không có lò nướng.
Cheesecake có hai phương pháp chế biến, là nướng và không nướng. Về bánh cheesecake nướng có vẻ khá cầu kỳ thì Cooky khuyên bạn nên làm cheesecake không nướng, không cần đến kỹ thuật cũng chẳng cần lò nướng mà bạn vẫn cho ra được thành phẩm ngon tuyệt hảo luôn đấy. Tham khảo và chọn ra công thức bánh phù hợp cho mình nhé!
Bánh bò là một loại bánh khá bình dân, vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau, còn là loại bánh chuộng người thưởng thức. Nhưng để làm được bánh bò ngon đúng vị cũng không dễ dàng gì, bạn hãy cùng Cooky vào bếp để học cách làm bánh bò một cách ngon lành nhất nhé!
Cheesecake hoa anh đào, trà xanh, lựu đỏ, đào ngâm, chanh dây không cần lò nướng. Bạn dành món ăn nào cho người phụ nữ mà mình yêu thương nhân dịp 20/10?
Tuổi thơ của mỗi người, nhất định ai cũng sẽ gắn liền với một trong những loại bánh mặn truyền thống của Việt Nam như bánh ít trần, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo...
Nếu bạn thắc mắc tại sao có quá nhiều loại bột làm bánh khác nhau trên thị trường, tại sao bạn sử dụng bột mì nhưng bánh không đạt như mong muốn. Bởi vì mỗi loại bột có một câu chuyên, một đặc tính và hướng tới những loại bánh khác nhau. Muốn hiểu chiếc bánh của mình, hãy tìm hiểu thứ quan trọng làm ra nó trước tiên. Đó chính là bột.
Bánh bông lan cuộn luôn mang đến sự yêu thích cho tất cả mọi người bởi hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt, cùng sự hòa quyện ngọt ngào giữa phần bánh bông lan mềm xốp và phần nhân kem mịn màng bên trong. Cùng Cooky thực hiện 5 cách làm bông lan cuộn đơn giản, dễ thực hiện và không lo thất bại nha.
20/11 là ngày vinh danh những công lao dạy bảo to lớn của thầy cô. Đây là ngày để các học sinh thể hiện tấm lòng kính trọng và yêu mến của mình đến quý thầy cô. Vậy thì còn món quà nào tuyệt vời hơn khi tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt mang đến tặng thầy cô của mình phải không nào. Cùng Cooky vào bếp với 6 cách làm bánh kem, bánh cupcake đơn giản và dễ thực hiện để thể hiện tấm lòng quý mến đến thầy cô nào.
Bánh bông lan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm. Tuy nhiên, có một số lỗi cơ bản mà chúng ta vẫn thường phạm phải khiến chiếc bánh của mình không được hoàn hảo như mong muốn. Những vấn đề thường gặp nhất khi chinh phục loại bánh này chính là bánh thường không nở, xep ngay trong lò hoặc nở trong lò nhưng vô cùng xẹp khi đem ra ngoài, bánh lõm mặt, thắt eo, mặt bánh bị nứt và cháy, bánh dính khuôn, còn tanh mùi trứng. Cùng nhau tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục nhé!