Nhắc đến bánh Trung thu chúng ta thường nghĩ ngay tới hai loại nhân bánh đặc trưng đó là nhân bánh thập cẩm cho bánh nướng hay còn gọi là bánh truyền thống và nhân đậu xanh cho bánh dẻo. Mùa Trung thu cũng đang đến gần, các mẹ đang nháo nhào chia sẻ nhau kinh nghiệm làm những chiếc bánh trung thu nướng và dẻo để làm quà tặng người thân yêu của mình.
Những món bánh siêu hot đang được chị em Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh rỉ tai nhau trong suốt tuần qua như bánh su que, bánh dẻo truyền thống, Tokbokki và bánh dứa
Có khá nhiều bạn yêu thích công việc tự tay chế tạo ra những loại bánh, những món tráng miệng ngon nhưng ngặt nỗi, nhà bạn lại không có lò nướng mà chỉ có lò vi sóng? Có nhiều ý kiến cho rằng lò vi sóng không thể dùng để làm bánh, thế nhưng, chỉ cần có đam mê và cẩn thận một tí. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được 6 loại bánh bằng lò vi sóng thơm ngào ngạt, mềm xốp. Lưu ngay cách làm bánh bằng lò vi sóng này ngay nhé.
Bạn yêu thích công việc nấu nướng và làm bánh? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải làm thế nào. Hay bạn đã hoàn thành xong mà chất lượng bánh không như mong đợi. Đừng lo, hôm nay Cooky sẽ chia sẻ 10 bí quyết dành cho các bạn mới bắt đầu làm bánh.
4 món bánh vừa đẹp mắt lại vừa bông xốp thơm ngon được chị em Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh khá thích thú như bánh bông lan Ogura ngựa vằn, choco muffin, bánh mì mocha và bánh mì hoa cúc với những công thức tối giản và thành công nhất. Cùng khám phá xem, thực hành và chia sẻ thành quả cùng Cooky nhé!
Những món bánh Trung thu nhân thập cẩm đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hãy thử bánh Trung thu quyện lẫn nhân trà xanh, ngọt thanh và thơm mát vô cùng hấp dẫn xem nào! Với 3 công thức làm bánh trung thu nhân trà xanh cực đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm những chiếc bánh ngon bất kì lúc nào.
Nếu bạn là người yêu thích hương vị truyền thống nhưng lại đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường thì hãy tham khảo 4 công thức làm bánh Trung thu dưới đây. Điều tiên quyết là bạn cần phải giảm lượng đường trong bánh hoặc thay thế đường bằng một lượng mật ong vừa đủ, để làm bánh hơi ngọt và dễ ăn hơn nữa nhé!
Tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu hình thú vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đảm bảo an toàn thực phẩm, có hình dạng đáng yêu thì chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng “mân mê” cho xem. Cách làm và tạo hình cũng đơn giản lắm nhé, các mẹ bắt tay vào làm cho bé yêu nhà mình ngay nào!
Bánh nướng hay bánh dẻo nhân thập cẩm là 2 loại bánh không thể thiếu trong tết Trung thu rồi. Để tiện theo dõi thì Cooky sẽ tổng hợp cho mẹ nào thích làm cả hai loại bánh này nhé, nếu nhà không có lò nướng thì cũng có thể học cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm được luôn nha! Trọn vẹn mùa Trung thu với Cooky bạn nhé!
Bánh Trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày tết Trung thu sắp tới, với vài công đoạn cùng nguyên liệu dễ kiếm thì đã có thể làm ra những loại bánh trung thu rau câu ngọt mát, không hề bị ngán. Cùng Cooky vào bếp mùa Trung thu này nhé!
Mọi người đã quá thân quen với bánh Trung thu cổ truyền với phần nhân sệt hay phần nhân thập cẩm được kết dính trong một khoảng thời gian, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh Trung thu với phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cooky học làm bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu nhân kim sa đang hot hiện nay nhé!
Ngoài các loại bánh Trung thu nướng, dẻo hay rau câu thì còn có loại bánh trung thu nhân kem lạnh được biến tấu từ bánh dẻo Trung thu. Chắc chắn bạn không muốn bỏ qua sự kết hợp từ hương vị Âu đầy hấp dẫn trong món bánh đặc trưng Á Đông này đâu. Mời bạn vào bếp cùng Cooky làm ngay những chiếc bánh Trung thu nhân kem lạnh hấp dẫn này nhé!