Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần ra tiệm mua về hay có những bạn lười nhác nhờ đến shipper. Vậy đâu còn lãng mạn và ý nghĩa, thay vao đó hãy trổ tài tự tay làm món quà chocolate tặng chàng, vừa tăng ý nghĩa lại lãng mạn gấp đôi nhé!
Valentine 14/2 là dịp các cô nàng dành tặng cho chàng trai những món quà, món ăn ngon nhằm thể hiện tình cảm, sự ngọt ngào, lãng mạng trong tình yêu. Ngoài món quà vật chất, buổi hẹn hò, xem phim... thì bạn có thể tự tay làm tặng chàng bánh red velvet lava cake hình trái tim.
Nhắc tới bánh scones thì bạn sẽ liên tưởng ngay đến đất nước Anh Quốc. Scones thực chất là một loại bánh mì nướng, nhỏ nhỏ, xinh xinh, dùng để nhâm nhi lúc rảnh rỗi, xế chiều. Trong một lần tình cờ lướt web mình đã thấy và ấn tượng ngay, sẵn đây nên "bon chen" vào bếp làm thử. Ngoài vị ngọt, mềm, thơm từ bánh tỏa ra bạn có thể kết hợp với mứt, cream và dĩ nhiên không thể thiếu một ly trà bên cạnh.
Pancake thực chất là một loại bánh mỏng, được tráng bằng chảo, có thành phần chính là bột mì, trứng và sữa tươi. Pancake rất dễ làm, không quá phức tạp nhưng đem đến cho người thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới lạ, ăn một lần là ghiền mãi.
Bánh flan là món ngọt "vạn người mê", vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!
Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 là ngày tôn vinh phụ nữ, những con người yếu đuối nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Phụ nữ thời hiện đại khác xa so với phụ nữ lúc xưa, họ mong cầu sự hạnh phúc còn hơn bất kỳ ai. Vì vậy các chàng trai nếu muốn làm cho họ hạnh phúc hơn thì hãy thể hiện tài năng của mình đi nào. Tham khảo qua 5 món tráng miệng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng chỉ qua lò vi sóng này nhé!
Bánh bắp nướng nhân đậu đỏ với lớp vỏ ngoài cứng bao, thơm và béo bao lấy nhân đậu đỏ bên trong bùi bùi, ngọt lịm. Đây sẽ hứa hẹn là món ăn chơi ngon số zdách giành cho cà nhà trong dịp cuối tuần.
Nếu bạn nào yêu mến xứ sở hoa anh đào thì sẽ không thể nào bỏ qua món bánh Korokke đặc trưng này. Bánh được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền cùng với các nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại như korokke thịt bò, korokke hải sản, korokke thịt heo... Bánh khoai tây có mùi rất thơm và kích thích vị giác, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây béo mịn phía trong. Càng ăn càng ghiền.
Món bánh thành công hay thất bại một phần quan trọng nằm ở thao tác trộn bột. Nhiều loại bánh khác nhau nên cũng dẫn đến cách trộn bột mỗi loại bánh cũng không giống nhau. Để tránh những chiếc bánh làm ra không đạt yêu cầu hoặc thậm chí không thể hoàn thành vì khâu trộn sai bột. Vậy cùng xem các lỗi cơ bản mắc phải khi trộn bột làm bánh dưới đây nhé!
Bánh chanh (Lime pie) là món bánh tráng miệng của người Mỹ, được làm từ nước cốt chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc và đế bánh thường được làm nhanh từ bánh quy nghiền, bơ lạt. Bánh có mùi thơm ngát, vị chua nhẹ đặc trưng của chanh, hương vị pha trộn giữa chua và ngọt nên không hề gây ngán. Mùa chanh đến rồi cùng nhau làm gian bếp nhà mình thật thơm ngát với món bánh chanh (Lime pie) này nhé!
Để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể làm được. Hầu như là bạn nào khi mới bắt đầu làm bánh cũng không tránh khỏi mắc nhiều lỗi cơ bản, và nếu không kiên trì bạn sẽ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc. Vậy nếu bạn ghi nhớ 10 điều dưới đây, đảm bảo quá trình trở thành thợ bánh tài ba không còn xa đâu nhé!
Nói tới bánh chúng ta không thể bỏ qua vật dụng vô cùng quan trọng làm nên các loại bánh vuông vắn, bắt mắt, đó chính là khuôn. Khuôn bánh trên thị trường có rất nhiều loại về hình thức, kích thước và cách sử dụng khác nhau cho mỗi loại bánh. Điều này khiến các bạn mới học làm bánh vô cùng hoang mang, nên dùng khuôn nào mới tốt nhất và cho bánh nào nên dùng khuôn loại nào?