Bánh bò là một loại bánh khá bình dân, vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau, còn là loại bánh chuộng người thưởng thức. Nhưng để làm được bánh bò ngon đúng vị cũng không dễ dàng gì, bạn hãy cùng Cooky vào bếp để học cách làm bánh bò một cách ngon lành nhất nhé!
Nhâm nhi một miếng bánh bông lan thơm, mềm và xốp cùng vài tách trà thì tuyệt vời quá bạn nhỉ? Hãy cùng Cooky khám phá những công thức làm bánh bông lan không cần lò nướng dưới đây, dành riêng cho những tín đồ của bánh bông lan, muốn tự làm bánh tại nhà mà không có lò nướng.
Ngoài màu sắc thanh mát và dễ chịu thì đậu xanh còn được biết đến với nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ ung thư...Việc trao nhau những chiếc bánh trung thu handmade không những thể hiện sự quan tâm mà còn là cả tình yêu thương, thành ý của người tặng. Bánh trung thu nhân đậu xanh chính là tuyệt phẩm trong các loại bánh nhân ngọt mùa Trung thu!
Thay vì bánh nướng nhân truyền thống thì bạn hãy thử làm bánh nhân đậu đỏ đón rằm Trung thu năm nay nhé! Bánh trung thu nhân đậu đỏ dễ làm lại thơm mềm, vị không quá ngọt và nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng Cooky học cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ ngay nhé, vừa hợp vệ sinh lại dễ ăn.
Ngoài các loại bánh Trung thu nướng, dẻo hay rau câu thì còn có loại bánh trung thu nhân kem lạnh được biến tấu từ bánh dẻo Trung thu. Chắc chắn bạn không muốn bỏ qua sự kết hợp từ hương vị Âu đầy hấp dẫn trong món bánh đặc trưng Á Đông này đâu. Mời bạn vào bếp cùng Cooky làm ngay những chiếc bánh Trung thu nhân kem lạnh hấp dẫn này nhé!
Mọi người đã quá thân quen với bánh Trung thu cổ truyền với phần nhân sệt hay phần nhân thập cẩm được kết dính trong một khoảng thời gian, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh Trung thu với phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cooky học làm bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu nhân kim sa đang hot hiện nay nhé!
Bánh Trung thu là loại bánh không thể thiếu trong ngày tết Trung thu sắp tới, với vài công đoạn cùng nguyên liệu dễ kiếm thì đã có thể làm ra những loại bánh trung thu rau câu ngọt mát, không hề bị ngán. Cùng Cooky vào bếp mùa Trung thu này nhé!
Bánh nướng hay bánh dẻo nhân thập cẩm là 2 loại bánh không thể thiếu trong tết Trung thu rồi. Để tiện theo dõi thì Cooky sẽ tổng hợp cho mẹ nào thích làm cả hai loại bánh này nhé, nếu nhà không có lò nướng thì cũng có thể học cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm được luôn nha! Trọn vẹn mùa Trung thu với Cooky bạn nhé!
Tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu hình thú vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đảm bảo an toàn thực phẩm, có hình dạng đáng yêu thì chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng “mân mê” cho xem. Cách làm và tạo hình cũng đơn giản lắm nhé, các mẹ bắt tay vào làm cho bé yêu nhà mình ngay nào!
Nếu bạn là người yêu thích hương vị truyền thống nhưng lại đang trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường thì hãy tham khảo 4 công thức làm bánh Trung thu dưới đây. Điều tiên quyết là bạn cần phải giảm lượng đường trong bánh hoặc thay thế đường bằng một lượng mật ong vừa đủ, để làm bánh hơi ngọt và dễ ăn hơn nữa nhé!
Những món bánh Trung thu nhân thập cẩm đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hãy thử bánh Trung thu quyện lẫn nhân trà xanh, ngọt thanh và thơm mát vô cùng hấp dẫn xem nào! Với 3 công thức làm bánh trung thu nhân trà xanh cực đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm những chiếc bánh ngon bất kì lúc nào.
4 món bánh vừa đẹp mắt lại vừa bông xốp thơm ngon được chị em Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh khá thích thú như bánh bông lan Ogura ngựa vằn, choco muffin, bánh mì mocha và bánh mì hoa cúc với những công thức tối giản và thành công nhất. Cùng khám phá xem, thực hành và chia sẻ thành quả cùng Cooky nhé!