Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.
Tổng hợp từ A đến Z các công đoạn trong cách làm bánh trung thu cho người mới bắt đầu. Mùa Trung thu đang đến rất gần rồi, hãy tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu thật xinh xắn và thơm ngon để dành tặng cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu bên cạnh nhé!
Bánh trung thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn Viên. Mỗi năm 1 lần, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Nếu bạn chưa biết cách làm ra loại bánh này thế nào, có những gì bên trong phần nhân của chiếc bánh này thì hãy cùng tìm hiểu nhé!
Muốn làm ra được những chiếc bánh trung thu thật đẹp mắt thì khâu chọn khuôn là rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khuôn bánh trung thu, hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình loại khuôn theo đúng mong muốn nhé!
Có vẻ bạn sẽ hơi lạ lẫm với cái tên "bánh Bá Trạng" đúng không nào? Tuy nhiên, đây là một loại bánh truyền thống vào dịp Tết Đoan Ngọ hằng năm của người Hoa. Nếu bạn muốn nếm thử món bánh này, hãy tranh thủ Đoan Ngọ năm nay nhé, lưu nhanh những địa điểm mua bánh Bá Trạng thơm ngon tại thành phố Hồ Chí Minh thôi!
Góc bếp dành riêng cho những người không chuyên, muốn trải nghiệm, muốn thực hành, muốn được chia sẻ bí quyết và thực hiện đam mê của mình. Khi những chiếc bánh được ra lò đó cũng chính là lúc bạn nhận ra, không gì là không làm được khi có sẵn đam mê.
Trào lưu bánh kem bơ hiện nay vẫn chưa hết hot chính là xu hướng bánh kem đến từ Hàn Quốc. Ấn tượng về dòng bánh này chính là những chiếc hoa trang trí trong veo, y như thật và vô cùng đã mắt. Hãy dành vài phú để cùng ngắm nhìn những mẫu bánh kem bơ Hàn Quốc đẹp đến ngỡ ngàng nhé!
Chắc hẳn có rất nhiêu chị em muốn tự tay mình làm sủi cảo tại nhà nhưng cũng đành ngậm ngùi từ bỏ vì không làm được phần vỏ như mong muốn, vỏ đục, không trong, bở hoặc quá dai. 2 cách làm vỏ sủi cảo tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này.
Bột lion custard hay còn được gọi là bộ custard, bột sư tử, thường được dùng làm nguyên liệu trong làm bánh bông lan, bánh custard, bánh trứng hay bánh plan, nhân bánh su kem… Chúng ta cùng tham khảo những địa chỉ bán bột lion custard tại Hồ Chí Minh để chị em yêu thích làm bánh có thể tìm mua.
Những món bánh như bánh trứng custard, bánh gato, bánh chuối đều có sử dụng bột Lion Custard trong phần nguyên liệu. Hiện nay, loại bột này rất phổ biến và được nhiều thợ làm bánh lựa chọn sử dụng. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu xem bột Lion Custard là gì, cách sử dụng bột Lion Custard như thế nào để đảm bảo làm ra được các loại bánh thơm ngon.
Khoai lang kén với hình dáng như những chiếc kén tằm hình thoi xinh xắn, đáng yêu với màu vàng ươm được làm từ những củ khoai lang béo bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén cũng cực kì đơn giản luôn nè, vậy chúng ta còn ngại gì mà không thực hiện ngay với 3 cách làm khoai lang kén giòn rụm, hấp dẫn này để nhâm nhi nào.
Không còn bao nhiêu ngày nữa là chúng ta chuẩn bị đón một năm mới rồi phải không nè. Chị em nội trợ chuẩn bị ngay cho nhà mình những chiếc bánh ít gấc đỏ đỏ xinh xinh với cách làm bánh ít gấc cực đơn giản và dễ để cả năm luôn được may mắn và hạnh phúc nha.