Chắc hẳn có rất nhiêu chị em muốn tự tay mình làm sủi cảo tại nhà nhưng cũng đành ngậm ngùi từ bỏ vì không làm được phần vỏ như mong muốn, vỏ đục, không trong, bở hoặc quá dai. 2 cách làm vỏ sủi cảo tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục món ăn này.
Bột tỏi thường được dùng để làm tăng hương vị cho món ăn, thay vì dùng tỏi tươi thì nhiều mẹ hiện nay đã sử dụng bột tỏi. Ngoài tác dụng làm ngấm đều thực phẩm thì bột tỏi còn có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo thêm tính chất và cách làm của bột tỏi để đảm bảo sức khỏe gia đình nhé!
Khi ngày càng nhiều người có nhu cầu giảm cân, mong muốn cơ thể thon gọn và áp dụng nhiều biện pháp cũng như chế độ ăn kiêng khác nhau. Tuy nhiên, dù đã thực hiện nhiều cách nhưng cân nặng vẫn không giảm được. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi giảm cân nhiều người vẫn thường mắc phải để đảm bảo an toàn sức khỏe và có mang lại hiệu quả tốt nha.
Sữa mẹ là nguồn chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ - đặc biệt là trẻ mới sinh. Sau khi sinh, các mẹ thường nặn sữa ra và để dành vì sữa ra nhiều, trẻ không bú hết được nên cần lấy ra để không ảnh hưởng đến ngực của mẹ. Vậy sữa đã hút ra để được bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản sữa mẹ để các mẹ mới sinh biết nha.
Vấn đề thịt heo thối rửa, ngâm hóa chất rồi nhuộm màu, thịt heo thối bỗng chốc biến thành thịt bò tươi không còn là vấn đề quá mới mẻ nhưng nó vẫn diễn ra hằng ngày. Vì thế hãy trang bị cho mình một kiến thức thật vững để sáng suốt phân biệt thịt bò thật và thịt heo thối nhuộm màu nhé!
Bánh canh chúng ta hay ở các hàng quán bên ngoài thường là bánh canh bột gạo hoặc bột lọc. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ muốn làm tại nhà cho con em mình ăn nhưng vẫn chưa biết cách. Giờ đây, các mẹ đã có thể tự tay thực hiện với cách làm sợi bánh canh ngay tại nhà cực kì đơn giản và đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối.
Thịt vịt luộc được ưa chuộng không kém so với gà luộc và cũng thường dùng làm món ăn được bày biện trên mâm cúng vào những ngày lễ quan trọng. Nhưng làm thế nào để luộc vịt được ngon là điều mà khá nhiều chị em băn khoăn. Vì vậy hôm nay mình cùng tìm hiểu cách luộc vịt không hôi, mềm thịt và vẫn giữ nguyên màu sắc hấp dẫn.
Hoa atiso đỏ với nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ được rất nhiều người dùng để ngâm với đường thành nước uống giải nhiệt hay ngâm rượu thành thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách ngâm atiso đỏ là như thế nào thì bây giờ mình cùng tìm hiểu nha.
Bơ với độ dẻo mịn, hấp dẫn khi được làm thành món bơ dầm hay sinh tố bơ mát lạnh khiến chị em phụ nữ đều yêu thích. Tuy nhiên, để mua được những trái bơ ngon không phải là điều dễ dàng. Bạn yên tâm vì đã có cách chọn bơ ngon, không bị đắng và mềm thơm này nha.
Có một trí nhớ tốt cùng bộ não hoạt động hoàn hảo sẽ cực kỳ có lợi cho công việc cũng như trong học tập của chúng ta. Với các loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ này hội cá vàng sẽ không phải dùng đến bất kì loại thuốc phức tạp và tốn kém nào để cải thiện trí nhớ, đồng thời tốt cho não bộ đâu đấy. Hãy lưu lại ngay nhé.
Bột sắn dây rất được nhiều người chọn dùng pha thành nước uống vì nó có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã biết bột sắn dây là gì và công dụng của bột sắn dây đến sức khỏe của chúng ta như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.
Giấm táo từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, nhất là cải thiện sắc đẹp, chữa bệnh. Hãy đi sâu tìm hiểu công dụng của giấm táo và cách làm giấm táo tạo nhà nhé!