Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong một tô bún. Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?
Ngày nghỉ cuối tuần và bạn muốn thực hiện món sườn nướng thơm ngon cho gia đình và bạn bè nhưng không biết nên làm như thế nào? Những tuyệt chiêu ướp sườn cùng công thức vừa ngon, vừa mềm, vừa thơm nức lòng sẽ khiến cho mọi người phải trầm trồ và thán phục tài nấu nướng của bạn đó.
Do nhiều nguyên nhân như trụng bún quá kỹ, đảo trộn quá tay, mà chưa nắm bắt được cách xử lý đúng cách, ... dẫn đến sợi bún dễ bị dứt, nát trông kém hấp dẫn.
Chủ đề giảm cân luôn được nhiều người quan tâm. Phương pháp giảm cân tự nhiên không cần thuốc từ nước ép trái cây gần đây được các các chị em và thậm chí là đấng mày râu quan tâm. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn tên những loại nước ép trái cây giảm cân thần thánh giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn nhé!
Hiện nay, nhiều người ăn hải sản thường lầm tưởng con sam và con so chứa độc tố Tetrodotoxins và ăn nhầm, gây ngộ độc so biển dẫn đến chết người. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại hải sản giống nhau này? Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt con sam và con so nhé!
Có bao giờ bạn thắc mắc gelatin là gì? Phân loại gelatin và cách sử dụng gelatin? Điểm khác nhau và cách quy đổi giữa gelatin lá và gelatin bột ra sao? Và những món ngon làm từ gelatin? Hãy cùng tìm hiểu tất cả thông qua bài viết này nhé!
Nếu bạn thắc mắc tại sao có quá nhiều loại bột làm bánh khác nhau trên thị trường, tại sao bạn sử dụng bột mì nhưng bánh không đạt như mong muốn. Bởi vì mỗi loại bột có một câu chuyên, một đặc tính và hướng tới những loại bánh khác nhau. Muốn hiểu chiếc bánh của mình, hãy tìm hiểu thứ quan trọng làm ra nó trước tiên. Đó chính là bột.
Sữa chua từ nấm Kefir được cho là loại thực phẩm thần kỳ có thể chữa nhiều bệnh từ huyết áp, tim mạch, gan thận, thần kinh đến tiêu đường, mỡ máu và đặc biệt là duy trì vóc dáng, làm đẹp da, chống lão hóa vô cùng công hiệu. Nấm Kefir là gì mà lại kỳ diệu đến vậy? Cách nuôi và làm sữa chua từ nấm này thế nào? Có thể tìm mua nấm Kefir ở đâu? Tất cả sẻ được giải đáp trong bài viết này, cùng thử tìm hiểu nhé!
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Phô mai hay còn được gọi là cheese được biết đến như một trong những nguyên liệu nấu ăn và làm bánh quen thuộc. Nhưng có khi nào bạn bối rối trong việc lựa chọn các loại phô mai? Hãy bổ sung cho mình kiến thức phân biệt các loại phô mai ngay thông qua bài viết này nhé!
Những khi muốn làm hoành thánh chiên hay hoành thánh nước và các mẹ nội trợ hay ra ngoài mua vỏ hoành thánh đã được làm sẵn. Vậy thì tại sau chúng ta không thử tự làm vỏ hoành thánh tại nhà với lớp vỏ mềm dai cùng màu vàng đẹp mắt để gói thành chiếc hoành thánh xinh xinh, ngon ngon cho lũ trẻ thưởng thức.
Hủ tiếu là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau phở. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.