Những món từ bún, bánh canh, phở đã đem đến cho nền ẩm thực Việt Nam bột bản giao hưởng hương vị tuyệt vời. Đã là một người Việt Nam, chắc hẳn không ai không nghe đến những món ăn nổi tiếng như bún hò Huế, phở, bún đậu mắm tôm, bún mọc, bún chả cá Nha Trang...Tất cả đã tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời chính hiệu món Việt Nam.
Trứng chiên ngải cứu và trứng chiên lá mơ không những là món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà còn là một bài thuốc dân gian bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều bệnh thường gặp. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách làm, công dụng và những lưu ý cần nhớ khi ăn món trứng chiên ngải cứu và trứng chiên lá mơ nhé!
Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về đậu phụ có chứa thạch cao, dùng thạch cao làm đậu phụ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách để chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đậu nguyên chất với đậu phụ có thạch cao để có thể lựa chọn mua đúng và an toàn cho gia đình mình?
Thỉnh thoảng bạn luộc trứng mà thấy viền xanh quanh lòng đỏ và nghĩ rằng quả này bị hư hỏng rồi? Tuy nhiên bạn đừng vội kết luận như vậy nhé, tìm hiểu thêm lý do mà Cooky khám phá ra được!!!
Chả lụa sạch hay giò lụa sạch chắc chắn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình phải không nào. Nhưng làm sao để phân biệt chả lụa sạch với chả lụa có hàn the được đây. Cùng tìm hiểu với mình trong bài viết dưới đây nhé.
Phá lấu là một món ăn có nguồn gốc từ Hồng Kông hoặc Quảng Đông. Món ăn này đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời và dần dần được sáng tạo theo khẩu vị đậm chất Việt Nam. Giờ đây, phá lấu đã trở nên một món ăn quá quen thuộc nơi hàng quán. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau học qua 2 cách phá lấu bò tuyệt ngon tại nhà chỉ cần ăn một lần là ghiền nhé!
Bánh chưng và bánh tét là hai loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Bánh được sử dụng xuyên suốt một thời gian Tết, lại làm từ những nguyên liệu tự nhiên không chất bảo quản cộng với thời tiết khi vào Tết nên bánh rất dễ ôi thiu hoặc nấm mốc. Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo những mẹo bảo quản bánh chưng và bánh tét không hư hỏng đến tận 10 ngày nhé!
Thịt kho tàu là một món ăn rất được ưa chuộng và trở nên không thể thiếu trong dịp Tết nguyên đán ở Việt Nam. Yêu cầu thành phẩm của thịt kho tàu phải có màu nâu đậm rất đẹp mắt, hương vị lại đậm đà. Nhưng để có được một nồi thịt kho tàu ngon đúng điệu, thì việc đầu tiên là thịt kho tàu nên mua thịt gì thì thịt kho tàu ngon. Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết kho thịt kho tàu ngon đúng điệu ngày Tết
Có một loại đá có thể làm lạnh nhưng mãi mãi không tan được rất nhiều người tò mỏ tìm hiểu. Vậy sự thật đá vĩnh cửu là gì, mua đá vĩnh cửu ở đâu và đá vĩnh cửu có an toàn cho sức khỏe con người hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về đá vĩnh cửu trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Cheesecake hoa anh đào, trà xanh, lựu đỏ, đào ngâm, chanh dây không cần lò nướng. Bạn dành món ăn nào cho người phụ nữ mà mình yêu thương nhân dịp 20/10?
Chắc chắc một điều rằng khi mua sầu riêng, điều bạn quan tâm nhất là làm sao để chọn đúng sầu riêng chín cây, đủ các hộc múi, mềm mịn không bị sượng bởi vì giá sầu riêng không hề rẻ. Chính vì thế, hãy cùng tham khảo 5 bước chọn sầu riêng ngon chuẩn không cần chỉnh qua bài viết này nhé!