Thỉnh thoảng bạn luộc trứng mà thấy viền xanh quanh lòng đỏ và nghĩ rằng quả này bị hư hỏng rồi? Tuy nhiên bạn đừng vội kết luận như vậy nhé, tìm hiểu thêm lý do mà Cooky khám phá ra được!!!
Cam không những là một loại trái cây ngon mát, chứa nhiều vitamin C và làm tăng cường sức đề kháng như chúng ta thường biết đến qua các phương tiện. Còn có những bài thuốc từ cam trị những bệnh thường gặp như tiêu hóa, tim mạch và gan, quáng gà...Nhưng làm sao để sử dụng cam một cách chính xác và có hiệu quả nhất, hãy cùng Cooky tìm hiểu.
Sóng và bức xạ từ tivi, máy tính, wifi gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta. Hãy tận dụng những cây cảnh làm đẹp trong văn phòng để hút sạch những bức xạ và sóng này. Những loại cậy quen thuộc có thể giúp ích cho chúng ta trong việc này là dương xỉ, nha đam, lưỡi hổ, sen đá, xương rồng...
Hiện nay,vấn đề về an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là về độ an toàn của các loại thịt. Xuất hiện thịt có giun sán tràn lan trên thị trường và nhiều người tiêu dùng mua về mà không hay biết gì. Trong bài viết này, Cooky sẽ mách bạn mẹo phân biệt thịt có giun sán và thịt sạch cực kì đơn giản, dễ dàng, hiệu quả nha.
Cá chiên giòn là một món ăn phổ biến là được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên vì một số tai nạn mà cá chiên của chúng ta không giòn hay không đẹp mắt, thường là bị bể vá nát. Hãy cùng Cooky tạm biệt cá bể nát và mềm nhũn với những bí quyết sau nhé!
Xoài đã được biết đến như một loại trái cây ngon và chứa nhiều vitamin A, chất chống oxi hóa. Bên cạnh đó, những bài thuốc từ xoài còn có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người như buồn nôn, máu bầm, thoát vị bụng, chảy máu mũi, buồn nôn... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Lò vi sóng tuy rất đa dụng, nhưng có một số loại thực phẩm chúng ta không nên hâm trong lò vi sóng. Những chất có trong những thực phẩm này sẽ biến chất và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Những thực phẩm vô cùng quen thuộc như trứng, thịt gà, khoai tây, cơm trắng, nấm, súp lơ xanh. cầy tây...
Tắc được biết đến như một loại trái cây chứa nhiều vitamin C, thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn. Ngoài ra, tắc còn chứng minh được công dụng hữu hiệu của mình trong chữa các bệnh về ho, cảm lạnh, viêm phế quản, bài trừ độc tố trong gan, tăng cường chức năng tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Trước đây bạn luôn nghĩ chanh thì phải dùng tươi chứ không phải việc đông lạnh chanh, nghe chanh đông lạnh ngừa được nhiều bệnh ung thư có vẻ khá vô lý, thế nhưng đây lại là một loại thần dược cực kỳ tốt đã được hơn 20 nghiên cứu khẳng định. Cùng Cooky đọc thêm nhé!
Trứng gà từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất tiện dụng. Tuy nhiên, ngày nay trứng kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều dễ gây nguy hại đến sức khỏe. Cooky giới thiệu đến chị em nội trợ cách chọn trứng gà ngon, không bị tẩy trắng để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc từ trứng và đảm bảo sức khỏe gia đình.
Tóc xơ cứng do sử dụng hóa chất và bệnh tóc bạc sớm do lối sống đã ngày càng làm tổn hại tóc. Hãy cứu tóc của bạn khỏi tôn thương bằng những thực phẩm tự nhiên như các loại đậu, cá, hải sản, mè đen, trứng, trái cây mọng nước... rất quen thuộc trong đời sống chúng ta. Những thực phẩm vàng này sẽ lột xác cho mái tóc của bạn.
Dứa, một loại trái cây nhiệt đới vàng ươm, chua chua ngọt ngọt thật ngon cũng lại là một vị thuốc tuyệt vời phòng chống những bệnh nguy hiểm mà lại rất thường găp như bệnh về ruột, máu đông, ung thư ruột, ngộ độc rựu, xơ gan và viêm gan, tiêu chảy, viêm thận, huyết áp , viêm phế quản, ho dai dẳng... Cùng Cooky tìm hiểu sâu hơn về loại trái này nhé!