Rau củ quả và trái cây sau khi mua về đều không được phân loại bảo quản cẩn thận nên rất nhanh sẽ bị hư, hỏng và không sử dụng. Một số cách bảo quản đơn giản sẽ giúp chị em giữ được rau củ, trái cây được tươi ngon lâu hơn mà không lo bị lãng phí nếu dùng không hết.
Các món chay chỉ ngon khi nước dùng được nấu đúng cách và tạo hương vị đậm đà cho món ăn. Cùng tìm hiểu xem bí quyết nào để có được một nồi nước dùng chay đúng chất mà chị em chưa biết nha.
Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về đậu phụ có chứa thạch cao, dùng thạch cao làm đậu phụ gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy đâu là cách để chúng ta có thể phân biệt được sự khác nhau giữa đậu nguyên chất với đậu phụ có thạch cao để có thể lựa chọn mua đúng và an toàn cho gia đình mình?
Châu Âu từ lâu đã nổi tiếng với một nền ẩm thực sử dụng nhiều hương liệu, thảo dược tự nhiên để tạo nên những hương vị đặc sắc, tiêu biểu. Nhưng ngoài công dụng trong nấu nướng, các loại thảo mộc quý báu này còn có nhiều lợi ích hơn chúng ta nghĩ. Một trong những ích lợi đó chính là trở thành một loại thuốc thiên nhiên phòng ngừa và chữa trị các bệnh thường gặp trong đời sống.
Sốt dầu trứng đã rất quen thuộc với chúng ta khi ăn chung với bánh mì hay bánh bông lan trứng muối. Hương vị béo thơm của sốt luôn khiến các tính đồ đam mê đồ ăn phải suýt xoa. Nhưng để có thể làm ra thành công một chén sốt dầu trứng quả thật không dễ, chúng ta cùng xem cách thực hiện như thế nào để không bị hỏng món sốt nha.
Chanh, giấm, sữa chua,... là những nguyên liệu thường có trong bếp của các chị em phụ nữ. Dùng những nguyên liệu này để chữa các bệnh về nấm chân rất hiệu quả và cực kì tiết kiệm mà không phải mua thuốc tại các nhà thuốc, hiệu quả lại không có nhiều nữa.
Cheesecake hoa anh đào, trà xanh, lựu đỏ, đào ngâm, chanh dây không cần lò nướng. Bạn dành món ăn nào cho người phụ nữ mà mình yêu thương nhân dịp 20/10?
Sữa đậu nành là một thức uống bổ dưỡng dần bị pha chế một cách vô cùng độc hại khiến người tiêu dùng vô cùng bất an. Hãy cùng bỏ túi cách phân biệt sữa thật và sữa giả để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Hầu hết chúng ta đều không biết được có những thực phẩm không được ăn trong lúc đói, vào buổi sáng sớm và những thực phẩm được phép ăn. Trong bài viết này sẽ là những infographic cho mọi người cùng tìm hiểu và biết nên dùng khi nào là tốt cho sức khỏe của mình.