Ẩm thực Việt sở hữu nhiều món ăn không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn chứa độc tố thực sự gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.
Biến tấu một chút cho những miếng táo (bom) thông thường, bạn có thể khiến chúng trở nên có hồn và rất sinh động, ngộ nghĩnh hơn. Thay "áo" mới cho táo chỉ cần vài bước gọt tỉa đơn giản sau...
Thịt vịt ăn kèm mắm gừng, ốc luộc chấm mắm ốc hay nước mắm chua ngọt ăn kèm các món cuốn. Vậy, làm sao để nhận biết nước mắm nào thích hợp với món ăn nào?
Mặt cười, mặt mếu, mặt trái tim… Bạn có thể thấy chúng trên điện thoại hay máy tính. Tại sao lại không tạo ra những cung bậc cảm xúc đó trên những quả trứng?
Với một trái đu đủ xanh, bạn có thể tỉa thành bông cúc xinh bày biện bàn tiệc hay cắm thành bình hoa trang trí đẹp và thú vị lắm đấy. Cooky gửi bạn cách tỉa đu đủ thành bông cúc xinh xắn nhưng cách làm cực đơn giản!
Thật dễ dàng để ra cửa hàng mua một chậu hoa về trang trí phòng, nhưng sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần khi bạn tự trồng và theo dõi chúng phát triển. Điều này không chỉ giúp bạn thêm kinh nghiệm về trồng cây mà còn mang đến niềm vui khi nhìn thành quả nhỏ của mình lớn lên từng ngày.
Không phải ai cũng có điều kiện để học những khoá làm bánh bài bản. Nhưng sức hút từ những chiếc bánh Âu cầu kỳ đã hình thành những cộng đồng yêu thích làm bánh cùng chia sẻ công thức, kinh nghiệm làm bánh, hãy cùng Cooky mở đầu cho chuyên đề "Chuyện người làm bánh".
Ai cũng nghĩ, với một thành phố đắt đỏ như Sài Gòn, sẽ thật khó để kiếm một món ngon với 10 ngàn đồng. Nhưng không, nếu biết cách, bạn cũng có thể ăn được rất nhiều món đặc sản của Sài Gòn, vừa ngon lại vừa hấp dẫn đấy!