Mùa thu được xem là thời điểm thăng hoa của Ẩm Thực Miền Bắc. Tết đoàn viên thưởng thức Bánh Trung Thu, tháng 9 có Cốm Làng Vòng, Hà Nội rợp màu sấu chín, Chả Rươi nức tiếng vùng Bắc Bộ, hồng tươi hay hồng treo gió ngọt lịm, bánh trôi tàu nóng hổi trong tiết trời se lạnh... Còn rất nhiều món ngon mùa thu Bắc Bộ đang chờ đợi bạn trong bài viết này!
Chanh đào ngâm mật ong là bài thuốc trị ho tự nhiên, an toàn được nhiều người áp dụng ngay tại nhà. Tháng 8 đến tháng 10 hằng năm là mùa rộ của chanh đào. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn và ngâm chanh đào đúng cách chưa? Cùng Cooky.vn tham khảo trong bài viết sau nhé!
Ăn uống, cũng như vạn vật trên đời này đều có những khiếm khuyết tự nhiên của nó. Nếu bạn đã để cây mọc tự do um tùm, cắm vào bình những cành hoa không cắt tỉa, thì sao không thể vui vẻ thử một món ăn mới lạ dù rằng nó có thể chả vừa miệng chút nào?
Khi mọi thứ trong cuộc sống đều vội vã, người ta lại có xu hướng yêu thích những bữa cơm mộc mạc, mang đậm hương vị quê nhà. Nếu không có điều kiện để tự mình trãi nghiệm cảm giác đó thì danh hài Trường Giang và chương trình Muốn ăn phải lăn vào bếp sẽ giúp bạn có thể hòa mình vào không gian ẩm thực quê hương sau những giờ làm việc vất vả.
Shabu Shabu là món lẩu truyền thống mang đậm phong cách ẩm thực Nhật đạt đến sự hài hòa giữa các nguyên liệu từ nước lẩu, thịt bò và các loại rau nấm để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho thực khách. Nếu bạn là người mê lẩu, hãy cùng Cooky.vn tìm hiểu chi tiết về cách nấu và cách ăn Shabu Shabu đúng chuẩn để áp dụng ngay nó vào thực đơn nấu nướng của mình nhé!
Cuộc thi Mượn món tỏ lòng đã đi qua tuần đầu tiên thật sôi nổi. Có rất nhiều món ăn hấp dẫn, sáng tạo với những câu chuyện và cảm xúc khác nhau đã được mọi người chia sẻ. Cùng nhìn ngắm và tìm hiểu rõ hơn về những món ngon đặc sắc đã chiến thắng giải thưởng tuần trong cuộc thi nhé!
Lễ Vu Lan rằm tháng 7 các tín đồ Phật giáo thường đi chùa, ăn chay, bày biện mâm cỗ cúng tổ tiên, dành thời gian bên đấng sinh thành. Tìm hiểu ý nghĩa Lễ Vu Lan và cách làm những món chay ngon như: cà ri chay, bún gạo xào chay, phở cuốn chay,...để mùa hiếu hạnh gia đình bạn trở nên ý nghĩa hơn!
Cuộc thi Mượn món tỏ lòng - Nơi gửi gắm tình cảm gia đình vào từng món ăn, biến cảm xúc vào bếp mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn và cơ hội để đoạt lấy các giải thưởng hấp dẫn lên đến 50 triệu đồng. Cùng tham gia ngay!
Việt Nam chính là "thiên đường" của món lẩu. Những món lẩu nổi tiếng luôn đi cùng một vùng miền như: lẩu dê Ninh Bình, lẩu riêu cua Hải Phòng, lẩu gà lá é Đà Lạt,.. Lưu lại ngay cách làm 11 loại lẩu ngon chuẩn Việt để dành cho những bữa tiệc, họp mặt gia đình hay bạn bè nhé!
Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 hằm năm còn được gọi là Tết diệt sâu bọ. Để mừng ngày Tết giữa năm này, người ta thường ăn bánh tro, bánh Bá Trạng, cơm rượu, thịt vịt, trái cây theo mùa, xôi chè,... và những món ăn rất đặc trưng. Nếu bạn chưa biết hết những món ăn vào ngày Tết Đoan Ngọ thì hãy cùng Cooky.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Vì chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Hán học nên không chỉ Việt Nam mà một số nước châu Á vẫn gìn giữ truyền thống mừng tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) vào hằng năm. Hãy cùng Cooky.vn khám phá nét độc đáo ăn mừng ngày lễ này của từng đất nước nhé!
Món kho đã quá quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt, nhưng bên trong mỗi món kho đều chứa đựng câu chuyện về vùng đất sáng tạo ra nó. Hãy cùng Cooky.vn hiểu thêm về nét đẹp ẩm thực này qua bài viết nhé!